ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

312 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1949

  • Tổng 10.089.344

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đồng chí Trần Đức Huệ ở Chi bộ 2, Đảng bộ bộ phận Phan Xá, xã Xuân Thủy là tấm gương tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Công tác tại Chi nhánh Điện lực Lệ Thủy đến năm 2016 về nghỉ hưu, đồng chí tham gia sinh hoạt tại địa phương và đã hăng hái đi đầu vận động gia đình, bà con Nhân dân đóng góp công sức, tiền của cùng chung tay xây dựng khu dân cư kiễu mẫu.  

Thôn Phan Xá được huyện chọn xây dựng khu dân cư kiễu mẫu làm điểm. Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ bộ phận thôn về xây dựng khu dân cư kiễu mẫu bước đầu gặp nhiều khó khăn do chưa có sự thống nhất về quan điểm, đồng chí đã tích cực tham gia góp ý với Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận và cán bộ thôn, Ban công tác Mặt trận khu dân cư nghiên cứu, xem xét tìm những phương án tốt nhất để lãnh đạo. Đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động bà con Nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng để xây dựng kế hoạch, đưa ra giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương nhằm đưa phong trào đạt kết quả cao nhất.

Qua vận động, đã xây dựng được cổng chào xóm, đường hoa cây cảnh, vườn mẫu, 03 khuôn viên đá và khuôn viên tâm linh, đền thờ Trung Bình Hầu - Trần Bình Ngũ, nâng cấp cổng chào nhà thờ làng... Các công trình trên đều vận động xã hội hóa và được cán bộ, nhân dân tích cực tham gia ủng hộ. Ngoài ra, đồng chí còn hăng hái, nhiệt tình trong phong trào lễ hội của làng; tự nguyên xây dựng tam cấp ở bến nước để tạo điều kiện cho bà con, nhân dân xem Lễ hội bơi đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang.

Trong cuộc sống đồng chí luôn chan hòa, cởi mở tham gia nhiều ý tưởng hay để xây dựng tình đoàn kết trong nhân dân. Quan tâm giúp đỡ những hộ khó khăn, vận động xây dựng nhà vệ sinh cho 01 hộ thương binh, xây hàng rào cho hộ nông dân khó khăn. Trong những dịp lễ, tết đồng chí đã quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, ốm đau…

 Đồng chí Trần Đức Huệ trao đổi: “Là một người con của quê hương lớn lên dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, bản thân càng thấy rõ trách nhiệm của người đảng viên, tích cực phấn đấu và rèn luyện cùng chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Bởi đây không phải một sớm một chiều mà phải có cả một quá trình phấn đấu và sự chung tay góp sức của bà con nhân dân để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Với những thành tích đạt được, vừa qua, đồng chí đã được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

THIỆN MỸ

Các tin khác