ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

319 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2038

  • Tổng 10.350.603

GƯƠNG SÁNG MỘT ĐẢNG VIÊN TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Xem với cỡ chữ : A- A A+

             Hằng ngày mọi người qua lại trên đoạn đường liên xã qua thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy đều quen thuộc hình ảnh một ông già râu tóc bạc phơ cần mẫn chăm sóc từng luống hoa, tỷ mẫn nhổ từng bụi cỏ ven đường, đó là đồng chí Dương Đức Hiến, một đảng viên đã gần 65 năm tuổi Đảng, hơn 84 tuổi đời, một hội viên Hội Cựu chiến binh, một tấm gương sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Tân Thủy.

              Từ cuối năm 2017, khi được chọn xây dựng Nông thôn mới nâng cao, xã Tân Thủy phát động phong trào trồng đường hoa thay cỏ dại ven đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh. Đây là một phong trào mới nên có nhiều luống ý kiến khác nhau. Sau khi Hội Cựu chiến binh xã đi đầu thí điểm trồng 1000 mét đường hoa kiểu mẫu trên đường liên xã thành công, thấy được vẽ đẹp của đường hoa, đồng chí Dương Đức Hiến đã chủ động trao đổi với Chi ủy Chi bộ, Mặt trận thôn Tân Hòa để tiên phong trồng đường hoa trong thôn. Được sự đồng thuận, động viên của Chi ủy, mặt trận thôn đồng chí đã tự tay làm đất, sưu tầm giống, phân bón để trồng và chăm sóc hơn 1000 mét đường hoa trong khu vực Tân Hòa. Từ ngày bắt tay vào trồng hoa, không kể ngày nắng hay mưa ông đều cần mẩn tỉa từng chiếc lá, nhổ từng bụi cỏ cho đoạn đường hoa của mình, chẳng bao lâu 1000 mét đường hoa của ông trồng đã đơm hoa, khoe sắc, cảnh quan xóm làng thay đổi hẳn. Không chỉ có trồng hoa làm mẫu, đồng chí còn là một tuyên truyền viên tích cực cho phong trào trồng đường hoa trong xã. Việc làm và thành quả của đồng chí đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, phong trào trồng hoa thay cỏ dại của Tân Thủy đã lan đến từng nõ xóm, hộ gia đình, đến nay trên toàn xã đã có hơn 10 km đường hoa đang xanh tốt, quanh năm đơm hoa khoe sắc.

Tấm gương của đảng viên, hội viên Hội Cựu chiến binh Dương Đức Hiến đã để lại ấn tượng tốt đẹp không chỉ đối với người dân Tân Thủy. Đồng chí được Ủy ban nhân dân xã Tân Thủy khen thưởng đột xuất, được Đảng ủy xã Tân Thủy chọn là cá nhân điển hình để biểu dương, khen thưởng trong dịp Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ý thức, trách nhiệm và việc làm của đồng chí Dương Đức Hiến đã có tác dụng mạnh mẽ thúc đẩy phong trào xây dựng Nông thôn mới của xã Tân Thủy ngày một đi lên, sự đồng thuận, nhất trí của nhân dân lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp.

              Đảng viên, hội viên Hội Cựu chiến binh Dương Đức Hiến xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, là điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh rất cần được ghi nhận, biểu dương và nhân rộng.

Các hình ảnh hằng ngày quen thuộc của Ông

 

Lê Hữu Bình - Đảng Ủy xã Tân Thủy

 

Các tin khác