ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

312 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 297

  • Tổng 10.101.987

XÃ CAM THỦY, LỆ THỦY ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+
               Xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.

               Bước vào xây dựng nông thôn mới, xã Cam Thủy chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Sau hơn 6 năm thực hiện, với sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã, đến nay, xã Cam Thủy đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tuy nhiên sau 6 năm thực hiện với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đời sống kinh tế- xã hội trên địa bàn xã Cam Thủy đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ theo quy hoạch, môi trường sinh thái được cải thiện, an ninh trật tự đảm bảo… Trong 6 năm xã đã đầu tư và huy động được trên 35 tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và phát triển sản xuất, qua đó tạo thuận lợi cho nhu cầu giao lưu, phát triển hàng hóa, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Đến nay hệ thống đường liên thôn, liên xã đều cơ bản bê tông hóa, mạng trường học được xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục. Cuối năm 2017 bình quân thu nhập của nhân dân đạt 33,87 triệu đồng/người/năm, tăng gần 20 triệu đồng so với năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,85%; số lao động có viêc làm thường xuyên đạt 91,69%. Người dân cũng đã biết cách tổ chức sản xuất, nắm bắt thị trường, tham gia các phong trào phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Đời sống văn hóa ở cơ sở cũng phát triển khá toàn diện,  các thiết chế văn hóa được quan tâm xây dựng, đến nay 8/8 thôn đều được công nhận và duy trì danh hiệu “Làng văn hóa” từ 3 năm trở lên.

Để có được những kết quả trên ngay từ đầu cấp ủy, chính quyền các đoàn thể địa phương đã tập trung công tác tuyên truyền với nhiều hình thức với mục tiêu là làm thay đổi nhận thức của cán bộ và nhân dân trong phát triển kinh tế, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, thống nhất, đoàn kết.

Tại không khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bảo, TUV, CT UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới cho xã Cam Thủy. Phát biểu tạo buổi lễ, đồng chí Lê Văn Bảo, TUV, CT UBND huyện nhấn mạnh những kết quả mà nhân dân xã Cam Thủy đạt được là phù hợp với xu thế, đồng chí cũng đề nghị thời gian tới tiếp tục quan tâm chỉ đạo hỗ trợ để Cam Thủy giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo quy định.

          Thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã Cam Thủy tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, lấy đó là động lực để phấn đấu xây dựng Cam Thủy trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Dịp này, UBND xã Cam Thủy cũng đã khen thưởng cho 11 tập thể và 10 cá nhân vì đã có những đóng góp to lớn trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn xã.

 

                                                             Hồng Mến- Đài TT – TH Lệ Thủy

Các tin khác