ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 11951

  • Tổng 10.558.160

LỆ THỦY NHÂN RỘNG MÔ HÌNH “ĐƯỜNG HOA PHỤ NỮ”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
             Hiện nay, mô hình “Đường hoa phụ nữ” đang được triển khai sâu rộng trên địa bàn toàn huyện, không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân.

            Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong tỉnh đã lên kế hoạch triển khai trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường gắn với thực hiện “Đoạn đường phụ nữ tự quản” và được hầu hết hội viên phụ nữ cùng người dân tích cực hưởng ứng.

           Đến nay, toàn huyện Lệ Thủy đã trồng được hơn 15 km “Đường hoa phụ nữ”. Các loại hoa được trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên môi trường để hoa nở quanh năm và hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa mười giờ, hoa chiều tím, dừa cạn…Hoa được trồng chủ yếu ở những tuyến đường liên thôn, liên xã, đường nhiều người qua lại hoặc tại các nhà văn hóa, cơ quan, trụ sở làm việc và các con đường vào khu nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng 

           Những con đường hoa khoe sắc không chỉ mang đến sức sống mới cho bộ mặt nông thôn, mà còn góp phần bảo vệ hành lang giao thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

           Thời gian tới, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội duy trì và quản lý tốt các đoạn đường hoa hiện có đồng thời nhân rộng mô hình “Đường hoa phụ nữ”, tạo sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn toàn huyện, góp phần đem lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thiết thực góp phần vào phong trào phụ nữ chung tay xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh.

 

                                                                               Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy

Các tin khác