ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 93

  • Tổng 10.558.441

ĐỒNG KHOAI LANG THEO MÔ HÌNH CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG Ở XÃ TÂN THỦY BƯỚC ĐẦU PHÁT TRIỂN TỐT

Xem với cỡ chữ : A- A A+
           Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo huyện, sự giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn của Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện, Trạm Khuyến nông và Trạm Bảo vệ thực vật huyện, tại thôn Tân Hòa và Tân Hạ, xã Tân Thủy nhân dân đã mạnh dạn chuyển đổi 5,5 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng khoai lang bước đầu phát triển rất tốt. 

          Đến nay (17/4/2018), đồng khoai lang theo mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Tân Thủy đã qua 2,5 tháng, cả cánh đồng là một màu xanh ngút ngàn. Theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật huyện, bà con đã rất phấn khởi tiến hành chăm bón, xới gốc, làm cỏ, nhấc thân, tỉa cành để tập trung dinh dưỡng cho củ đang kỳ phát triển mạnh. Theo kết quả kiểm tra của cán bộ kỹ thuật, mỗi bụi khoai đã có 5 đến 7 củ to hơn ngón chân cái.
         Cánh đồng khoai lang hiện tại trước đây là ruộng lúa cạn, nước tưới bấp bênh, thường xuyên bị chuột và sâu bệnh, năng suất rất thấp, thu nhập từ cây lúa không đáng là bao nên xã đã mạnh dạn chỉ đạo nhân dân hai thôn chuyển đổi sang trồng khoai lang giống chất lượng cao, một loại cây đang có giá trị hiện nay. Bước đầu cánh đồng khoai lang phù hợp chất đất phát triển tốt đã làm cho bà con rất phấn khởi, đây là cơ hội để xã chỉ đạo nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới.

Hình ảnh cánh đồng khoai lang 2,5 tháng tuổi
 

Nguyễn Thị Hoài
VP Đảng ủy Tân Thủy

 

Các tin khác