ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 1

  • Tổng 10.558.349

MÔ HÌNH TRỒNG HOA TẾT MỞ RA HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ MỚI CỦA NÔNG DÂN XÃ LIÊN THỦY

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Trên diện tích đất vườn nhà, gia đình ông Hoàng Cảnh Nghĩa thôn Uẩn áo xã Liên Thủy mạnh dạn chuyển đổi đưa vào trồng hoa, và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

 Từ năm 2015, gia đình ông Hoàng Cảnh Nghĩa ở thôn Uẩn Aó, xã Liên Thủy đã chuyển đổi đất vườn và sân nhà sang trồng hoa trên diện tích hơn 1 sào. Ông đã đầu tư vốn, công sức để lên luống thoát nước và đầu tư hệ thống ống tưới phun sương để trồng các loại hoa. Nhằm tạo thu nhập thường xuyên và tránh rủi ro, ông quy hoạch 1 vùng chuyên trồng hoa cúc vàng để bán vào các dịp giỗ chạp và 500 chậu trồng những giống hoa mới như hoa ngọc thảo, bát tiên, hoa hồng, hoa ly để bán quanh năm. Đến thời điểm này, các loại hoa đang phát triển tốt, hứa hẹn sẽ nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 

 

Mô hình trồng hoa Tết của gia đình ông Hoàng Cảnh Nghĩa, thôn Uẩn Aó, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy mở ra hướng phát triển cho hiệu quả kinh tế cao.

Nghề trồng hoa đòi hỏi đầu tư lớn, cần nắm bắt kỹ thuật và tích lũy kinh nghiệm, tuy nhiên hiệu quả mang lại thì không nhỏ. Theo tính toán của ông Nghĩa, với một sào trồng hoa cúc, sau khoảng 3 tháng sẽ cho thu về 50 triệu đồng, trừ chi phí cũng có lãi khoảng 30 triệu đồng. Qua quá trình trồng và chăm sóc các loại hoa, ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm, làm chủ được kỹ thuật ươm cây giống, do vậy ông cũng chủ động nguồn cây giống và giảm đáng kể chi phí cho sản xuất.

Để nâng cao hiệu quả kinh tế trên diện tích đất hiện có, thời gian tới, gia đình ông Cảnh dự định sẽ mở rộng thêm diện tích trồng hoa và bên cạnh vụ hoa Tết là vụ chính sẽ triển khai trồng hoa quanh năm theo hình thức gối vụ với nhiều loại hoa khác nhau để phát triển kinh tế gia đình cũng như chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa cho những bà con trong thôn nhằm tạo việc làm và cải thiện thu nhập bằng mô hình trồng hoa.

 

                                                                     Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy

Các tin khác