ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 12031

  • Tổng 10.558.240

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở LỆ THỦY NÉT MỚI TỪ VIỆC TRỒNG HOA VEN ĐƯỜNG

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 

Thời gian qua, các tổ chức đoàn thể huyện Lệ Thủy đã phát động hội viên và nhân dân tham gia trồng cây, trồng hoa ven đường làm đẹp cảnh quan, môi trường thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Những trục đường chính rợp sắc hoa trải dài ở thôn Mai Hạ xã Xuân Thủy, thôn Thạch Bàn xã Phú Thủy… thực sự tạo ấn tượng tốt đẹp bỡi cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống.

 Hưởng ứng phong trào do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lệ Thủy phát động, chị em phụ nữ thôn Thạch Bàn xã Phú Thủy đã ra quân trồng hoa Mai Hạ xã Xuân Thủy đã ra quân trồng hoa trên quãng đường với chiều dài gần 1km. Các loại hoa được chị em trồng là  hoa chiều tím, hoa tám giờ, mười giờ…đây là các loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.

          Việc trồng hoa thay thế cỏ dại của Hội LHPN xã Xuân Thủy là mô hình thiết thực, hiệu quả không những góp phần bảo vệ môi trường; làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.  Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Việc phát động trồng hoa ven đường đang góp phần giúp xã Xuân Thủy hoàn thành các tiêu chí và về đích xã nông thôn mới vào cuối năm 2017.

Nhiều đơn vị trong huyện cũng đang triển khai và đã có cách làm linh hoạt, nhận được sự ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ và đặc biệt sự tham gia nhiệt tình của nhân dân.Trên cơ sở chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, các đơn vị cơ sở Hội đã xây dựng, ban hành kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Các cấp Hội từ huyện đến xã, đến chi hội đã tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của địa phương, chỉnh trang các khu công sở, nhà văn hóa thôn, khu dân cư, đường làng, ngõ xóm...với phương châm làm sạch cỏ, rác, trồng, chăm sóc hoa, cây cảnh, làm đẹp, làm tươi mới khuôn viên, các tuyến đường liên thôn, liên xã...

Chương trình hành động xây dựng đoạn đường kiểu mẫu xanh sạch đẹp, tự quản còn được các tổ chức chính trị xã hội như Hội cựu chiến binh huyện, Đoàn thanh niên phát động tại xã Tân Thủy. Sau lễ phát động, trên trục đường chính tại trung tâm xã và khuôn viên di tích lịch sử Miếu Thành Hoàng với sự tham gia trên 500 Cựu chiến binh, đoàn viên, thanh thiếu niên trong xã đã trồng 70 cây dừa và 600m cây hoa Chiều tím theo quy hoạch của đoạn đường nông thôn mới kiểu mẫu. Trước đó, để tạo cảnh quan, xã Tân Thủy đã huy động đổ trên 600 m3 đất và hàng trăm cây tre để làm hàng rào bảo vệ cây và hoa mới trồng. Đây mô hình điểm của Hội CCB và Huyện đoàn, sẽ triển khai đồng loạt trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lệ Thủy 9/26 xã được công nhận đạt xã NTM, 6 xã đạt từ 15 – 18 tiêu chí, 8 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí và 3 xã đạt từ 5 – 9 tiêu chí. Cuôi năm 2017 này, sẽ có thêm 3 xã là Xuân Thủy, Sơn Thủy và Cam Thủy đạt chuẩn nông thôn mới. Trong phong trào xây dựng các tiêu chí, điểm mới hiện nay trong thực hiện tiêu chí vệ sinh, môi trường Lệ Thủy đã trồng được gần 05 km đường hoa. Việc làm này còn huy động được các tầng lớp nhân dân tham gia để làm đẹp cảnh quan, môi trường nông thôn; đồng thời qua việc làm này cũng góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng tình đoàn kết gắn bó tại các khu dân cư.

Tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình trồng hoa làm đẹp cảnh quan, môi trường tùy theo điều kiện cụ thể ở các xã, thời gian tới, các tổ chức đoàn thể phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương ở Lệ Thủy  tiếp tục vận động các hộ dân tham gia trồng, tích cực tự nguyện chăm sóc, bảo vệ đoạn đường hoa đi qua khu vực hộ gia đình. Đây được coi là hoạt động trọng tâm, tạo điểm nhấn trong đổi mới phong trào hoạt động  của các tổ chức hội, góp phần xây dựng Lệ Thủy trở thành huyện nông thôn mới, kiểu mẫu trong những năm tới.

                                                                Đình Hoàng – Đài TT-TH Lệ Thủy

 

Các tin khác