ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 12132

  • Tổng 10.558.341

Phụ nữ Lệ Thủy với mô hình đường hoa phụ nữ, góp phần xây dựng NTM

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Thực hiện chương trình “Phụ nữ đảm nhận, hỗ trợ mô hình vườn mẫu, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, các cấp hội phụ nữ huyện Lệ Thủy đã và đang góp sức cùng với các địa phương triển khai hiệu quả mô hình thôn dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu tại 3 xã Mai Thủy, Phú Thủy, Mỹ Thủy.

            Tuyến đường giao thông ở các thôn Thạch Bàn xã Phú Thủy; Xuân Lai xã Mai Thủy; Thuận Trạch xã Mỹ Thủy được Hội phụ nữ các xã chọn làm điểm triển khai mô hình trồng điểm “đường hoa phụ nữ”. Các loại hoa được chị em trồng là  hoa chiều tím, hoa mười giờ là những loại hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Với tinh thần quyết tâm xây dựng đường làng trở nên "sáng - xanh - đẹp" góp phần xây dựng NTM đô thị văn minh. Ngoài việc triển khai trồng hoa tại các tuyến đường giao thông, Hội còn tổ chức trồng hoa tại khuôn viên các nhà văn hóa. Sau một thời gian ngắn triển khai thực hiện mô hình “đường hoa phụ nữ” đã thu hút nhiều hội viên, phụ nữ tham gia trồng, chăm sóc; Đến nay, Hội Phụ nữ 3 xã Mai Thủy, Phú Thủy, Mỹ Thủy đã trồng hoa với chiều dài gần 4000m.

Mô hình “Đường hoa phụ nữ'  là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Hội đã trở thành  phong trào, thực sự đi vào cuộc sống và hình thành nhiều con đường hoa, tạo cảnh quan, môi trường “xanh-sạch-đẹp”. Từ những kết quả bước đầu mang lại của mô hình, không chỉ thúc đẩy các hoạt động của hội, mà còn góp phần tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 

                                                                        Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy

Các tin khác