ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 10

  • Hôm nay 11484

  • Tổng 10.557.693

XÃ DƯƠNG THỦY RA QUÂN HƯỞNG ỨNG “NGÀY NÔNG THÔN MỚI”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Thực hiện công văn số 2928/UBND-NN của Uỷ ban nhân dân huyện Lệ Thủy và Kế hoạch số 01/ KH-UBND của Ủy ban nhân dân xã Dương Thủy về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới”, sáng Chủ nhật, ngày 07/01/2018, trên toàn địa bàn xã đã đồng loạt ra quân với khí thế và quyết tâm: “Xã Dương Thủy ra quân thực hiện thắng lợi “Ngày nông thôn mới””. 

Tham gia lễ ra quân gồm có lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên toàn địa bàn xã. Với tư cách là cơ quan trực tiếp phụ trách mảng “Nông thôn mới” tại địa bàn xã Dương Thủy, đoàn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy do đồng chí Nguyễn Văn Vững - P. Trưởng phòng làm trưởng đoàn cùng với các chuyên viên, cán bộ đã có mặt từ rất sớm, thể hiện sự quan tâm cũng như công tác tham mưu sâu sát đối với hoạt động của địa phương.
Đúng 8 giờ sáng, trên suốt trục đường lớn của xã đã diễn ra cảnh lao động tấp nập, đầy khí thế của một ngày hội lớn. Người đào rãnh, khơi cống thoát nước; người vá lại các ổ gà trên đường; người xớt cỏ, quét rác... Các trục đường, khuôn viên trong và ngoài các cơ quan, đơn vị, nhà văn hóa thôn đều được quét dọn sạch sẽ. Nhiều tán cây cao, nghiêng ngả, lấn chiếm đường, ảnh hưởng đường dây điện được chặt tỉa, trả lại sự thông thoáng, rộng rãi và an toàn cho giao thông liên thôn, liên xã...
Hưởng ứng khí thế của “Ngày nông thôn mới”, trước đó, cũng đã có nhiều hoạt động tích cực. Tiêu biểu là việc trồng hoa ở những khu vực công cộng, ven các trục đường phía trước và trong hàng rào cổng cơ quan, đơn vị, trường học, trạm xá, nhà văn hóa thôn, hoàn thành việc trồng hoa cho “Đoạn đường kiểu mẫu” ở khu vực Cầu Ngò. Cơ quan xã, trường Mầm non, trường THCS cũng đã tiến hành trồng hoa trước và trong hàng rào của đơn vị mình. Tất cả, làm việc với một tinh thần tích cực, tự giác, phấn khởi vì một mục tiêu xây dựng xã nhà Dương Thủy xanh, sạch, đẹp, sớm trở thành “một miền quê đáng sống”.
Điều đáng nói ở đây là ngày hội ra quân đã có sức mạnh lan tỏa tích cực trong nhận thức của người dân. Rất nhiều bà con khi nhìn thấy cảnh các cơ quan, đoàn thể, cán bộ, công chức lao động, dọn dẹp vệ sinh, họ đã tự giác tham gia tự làm sạch đường, ngõ của mình, tham gia chặt cây, trả lại sự thoáng đãng cho mặt bằng. Nhiều hộ dân còn tự giác học theo, kiếm hoa về trồng trước hàng rào nhà mình, góp phần tăng thêm sự thành công cho hoạt động có ý nghĩa này.
Theo tinh thần của Kế hoạch số 01/KH-UBND của Ủy ban nhân dân xã Dương Thủy, sẽ “định kỳ tổ chức “Ngày nông thôn mới” vào Chủ nhật của tuần thứ nhất và thứ ba trong tháng” với nhiều hoạt động tích cực, phong phú, đa dạng, chăm lo đến cảnh quan môi trường và đời sống tinh thần cho nhân dân.
Dạo bước trên đường quê của mình, lòng chúng tôi dấy lên niềm vui khó tả. Cũng con đường ấy, cũng những ngôi nhà ấy, cũng những con người quen thuộc ấy, nhưng, đường quê sáng sủa hơn, đẹp đẽ hơn, và lòng người cũng như vui hơn, khi chứng kiến những nụ hoa đầu tiên hình thành, những bông hoa, những bồn hoa đã thay cho những bờ cỏ dại u ám...
Với những thắng lợi bước đầu hưởng ứng “Ngày nông thôn mới”, cùng với những kế hoạch dài hơi phía trước, với ý chí quyết tâm xây dựng của lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể nhân dân, tin chắc rằng, xã nhà Dương Thủy sẽ từng bước thay áo mới, sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, sẽ thực sự là một “Miền quê đáng sống” như kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và của nhân dân.

 

Một số hình ảnh “Ngày nông thôn mới”

 

          Đức Thuần - Đỗ Thị Hải

Các tin khác