ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

312 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 322

  • Tổng 10.098.693

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lệ Thủy triển khai chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chương trình tín dụng chính sách cho vay đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến;

Theo đó, chương trình tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, NHCSXH  huyện Lệ Thủy đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị có liên quan rà soát đối tượng là HSSV thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ chết do dịch Covid-19), có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Đối tượng vay vốn bao gồm: Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục. HSSV đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp. HSSV phải đáp ứng các điều kiện sau: Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố hoặc mẹ hoặc bố và mẹ mất do dịch Covid-19). Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức. Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone). Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/HSSV. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng, lãi suất 1,2%/năm. Lãi suất nợ quá hạn bằng lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay vốn. Phương thức cho vay đối với HSSV: Việc cho vay đối với HSSV được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình của HSSV là người đứng tên vay vốn tại NHCSXH. Trường hợp nếu trong hộ gia đình không có thành viên nào đủ 18 tuổi trở lên hoặc thành viên còn lại không còn sức lao động, không có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật thì đối tượng HSSV đã đủ 18 tuổi trực tiếp đứng tên vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi cư trú hoặc nơi nhà trường đóng trụ sở.

Việc giải ngân của NHCSXH được thực hiện không vượt quá thời điểm ngày 31/12/2023 hoặc khi giải ngân hết 3.000 tỷ đồng theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, tùy theo điều kiện nào đến trước. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 04/4/2022.

Với tinh thần triển khai chính sách cho vay nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện và hiệu quả, NHCSXH huyện Lệ Thủy xem đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, ngân hàng đã tập trung tuyên truyền, niêm yết công khai chính sách đến các Điểm giao dịch xã, “mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên”, tuyên truyền chính sách đến toàn thể người dân trên địa bàn huyện. NHCSXH huyện Lệ Thủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách xã hội nói chung, cũng như hỗ trợ người dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi trên để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho HSSV đảm bảo chính sách nhanh chóng đi vào cuộc sống. 

Tin bài: Thu Thủy (NHCSXH)

Các tin khác