ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 11528

  • Tổng 10.557.737

NHCSXH huyện Lệ Thủy chung tay cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách gặp khó khăn do dịch Covid-19

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lệ Thủy đã triển khai nhiều biện pháp để vừa phải bảo vệ sức khỏe cán bộ, viên chức và người lao động và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch với ngân hàng, vừa đảm bảo hoạt động đầy đủ các phiên giao dịch tại xã theo định kỳ để hỗ trợ nhu cầu vốn kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách cũng như chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế và lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Có thể nói, đối tượng ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch bệnh Covid-19 chính là trong khu vực nông nghiệp, nông thôn. Hàng hóa sản xuất không tiêu thu được ứ trệ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng vay vốn. Hàng hóa nông sản, thủy sản mất giá, lệnh cấm thông quan hàng hóa gây thiệt hại cho người dân nhiều đia phương, như tinh bột nghệ Vân Di, mướp đắng sạch của Tổ hợp tác Sản xuất mướp đắng sạch xã Hưng Thủy; gạo sạch Lệ Thủy của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Mỹ Lộc Thượng; nén Hoa Thủy; gà đồi Lệ Thủy; mè xửng Hiếu Kiên; ớt bột Hồng Thủy…

Chính bởi vậy, vấn đề mà NHCSXH huyện Lệ Thủy chú trọng nhất thời gian này là thực hiện song song hai nhiệm vụ chống dịch và vẫn đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách đến tay người nghèo và các đối tượng chính khác đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của Covid-19. Đồng hành với bà con nông dân, NHCSXH tích cực giải ngân hỗ trợ kịp thời vốn cho quá trình sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Hồng ở xã Hưng Thủy cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhờ được tiếp cận vay vốn của NHCSXH nên gia đình chúng tôi có nguồn vốn để tăng gia sản xuất và chăn nuôi. Một số dự án trên địa bàn xã được duy trì ổn định, nhất là các mặt hàng sản xuất nông nghiệp cung cấp các hàng hóa thực phẩm thiết yếu như: các con gia cầm trên địa bàn (gà, vịt), lợn, bò...”.

Hiện NHCSXH huyện Lệ Thủy đang quản lý 15 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ đạt 511.591 triệu đồng. Tính từ đầu năm đến nay, NHCSXH huyện Lệ Thủy đã cho vay trên 54.866 triệu đồng nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn duy trì và mở rộng sản xuất, nhất là đối với quá trình sản xuất các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ đời sống cho người dân. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện cũng đã thực hiện cơ chế quay vòng vốn linh hoạt hơn để hỗ trợ người dân trong quá trình trả lãi, trả nợ. Với sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn trong thời điểm sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bà con nông dân, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện có điều kiện tái sản xuất, duy trì hoạt động kinh doanh phù hợp với những biến động của thị trường. Đặc biệt là đảm bảo cung ứng hệ thống các sản phẩm mà thị trường đang cần thiết trong mùa dịch bệnh.

Ông Nguyễn Xuân Hào – Phó giám đốc NHCSXH huyện cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực toàn diện đến đời sống xã hội, trong đó có một số bộ phận lớn khách hàng vay vốn NHCSXH là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Bám sát chỉ đạo của NHCSXH cấp trên, trong thời gian qua, NHCSXH huyện đã liên tục nắm bắt tình hình dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác để rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại đến các khách hàng vay vốn để thực hiện các biện pháp như gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung để khôi phục sản xuất, hướng dẫn các khách hàng bị rủi ro do dịch đủ điều kiện xử lý rủi ro lập hồ sơ và đề nghị xử lý rủi ro do nguyên nhân khách quan theo quy định.

Tin bài: Tân Nguyễn (NHCSXH)

Các tin khác