ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 14

  • Hôm nay 838

  • Tổng 10.521.309

Trong những năm qua bên cạnh nhiệm vụ giải ngân cho vay nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thì công tác tuyên truyền vận động khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lệ Thủy đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Việc huy động tiền gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch được thực hiện thông qua các hình thức là huy động tiền gửi tổ viên qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân. Đến nay trên địa bàn huyện đã có 365/365 Tổ TK&VV thực hiện công tác huy động tiền gửi của tổ viên trong tổ với số tiền huy động đến ngày 31/03/2022 đạt 31.894 triệu đồng; huy động tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 40.869 triệu đồng. Đến nay, tổng dư nợ cho vay tại NHCSXH huyện Lệ Thủy đạt 511.591 triệu đồng. Có thể nói, đẩy mạnh công tác huy động tiền gửi tiết kiệm đã mang lại hiệu quả thiết thực, vừa nâng cao ý thức tiết kiệm cho khách hàng, vừa bổ sung nguồn vốn để cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Hình ảnh người dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm, trong thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền về huy động tiền gửi tiết kiệm đến với mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ chức, cá nhân đã được công khai thông tin về hình thức gửi tiền, sản phẩm tiền gửi, kỳ hạn và lãi suất tiền gửi tại Trụ sở Ủy ban nhân dân của 26/26 xã, thị trấn trên địa bàn. Với việc nhận tiền gửi tiền tiết kiệm của khách hàng được thực hiện ngay tại các Điểm giao dịch xã đã góp phần giảm được chi phí đi lại và rủi ro cho khách hàng. Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của NHCSXH hiện nay tương đương với mức lãi suất huy động của các Ngân hàng thương mại, việc gửi tiền tại NHCSXH được Nhà nước đảm bảo 100% khả năng thanh toán nên ngày càng thu hút nhiều khách hàng tham gia gửi tiền. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện đã phối hợp với hội, đoàn thể nhận ủy thác các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để khách hàng vay vốn tại các Tổ TK&VV nâng mức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tùy theo khả năng của khách hàng. Với việc tuyên truyền vận động gửi tiền tiết kiệm tối thiểu hàng tháng của các tổ viên vay vốn đã giúp hộ vay nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, giảm áp lực trả lãi, trả nợ khi món vay đến hạn.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công tác huy động tiền gửi tiết kiệm trong nhân dân, góp phần bổ sung kịp thời nguồn vốn để cho vay, giúp cho các đối tượng chính sách được tiếp cận vốn vay tín dụng ưu đãi với lãi suất thấp và thời gian vay dài để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin bài: Thanh Hà(NHCSXH)

 

Các tin khác