ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

319 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2032

  • Tổng 10.350.597

Vốn vay chính sách tạo sức bật cho hội viên hội Phụ nữ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Những năm qua, Hội LHPN huyện Lệ Thủy đã phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch NHCSXH huyện tạo điều kiện cho nhiều hội viên được vay nguồn vốn ưu đãi để đầu tư phát triển SXKD. Từ đó, đã tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho gia đình hội viên, góp phần giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên.

Dư nợ vốn vay chính sách do Hội LHPN huyện quản lý đến nay đạt trên 238 tỷ đồng, với 5.644 lượt hội viên vay vốn. Từ nguồn vốn vay đã có nhiều mô hình phát triển kinh tế có thu nhập cao giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nhiều hộ hội viên phụ nữ được các cấp tuyên dương, khen thưởng trong điển hình làm kinh tế giỏi.

Theo bà Phạm Thị Thương, ở thôn Mốc Định, xã Hồng Thủy vay 30 triệu đồng từ NHCSXH để chăn nuôi bò, cũng nhờ vốn vay mà gia đình bà mới có điều kiện trang trải cuộc sống khó khăn lúc trước và đầu tư mở rộng chăn nuôi. Ý thức được điều đó nên trong mỗi đợt vay vốn, bà đều trả lãi đúng hạn và gửi tiết kiệm đều đặn.

Chị Thương chia sẻ: “Thấy bản thân chăn nuôi có hiệu quả từ nguồn vốn vay của NHCSXH, nhiều chị em trong xã cũng mạnh dạn vay vốn NHCSXH để đầu tư chăn nuôi. Và cũng nhờ nguồn vốn ưu đãi này mà đời sống kinh tế và tinh thần của nhiều chị em phụ nữ được nâng lên rõ rệt, các gia đình có điều kiện cho con em được tiếp tục đến trường”.

Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy ông Nguyễn Xuân Hào cho biết: “Hiện nay, tất cả các chương trình tín dụng chính sách đều phát huy vai trò, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của hầu hết các đối tượng thụ hưởng. Hàng năm, góp phần cùng với cấp ủy và chính quyền các cấp hỗ trợ hàng trăm lượt gia đình vươn lên thoát nghèo và thoát cận nghèo. Riêng nguồn vốn từ chương trình cho vay giải quyết việc làm của đơn vị đã hỗ trợ cho hơn 700 hộ vay vốn với dư nợ trên 17,9 tỷ đồng. Ngoài ra, thông qua các chương trình tín dụng chính sách còn hỗ trợ vốn cho hàng nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay trang trải chi phí học tập và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội khác. Từ đó, thúc đẩy đổi mới diện mạo nông nghiệp - nông thôn - nông dân và xây dựng nông thôn mới tại địa phương”.

Có thể khẳng định, việc triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã tiếp thêm động lực để chị em phụ nữ mạnh dạn thay đổi cách nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin bài: Tân Nguyễn (NHCSXH)

Các tin khác