ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

319 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2040

  • Tổng 10.350.605

UBND huyện tổ chức Hội nghị rà soát thực hiện Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững năm 2024 và triển khai công tác chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh xã hội trên địa bàn huyện

Xem với cỡ chữ : A- A A+

         Vừa qua, bà Đặng Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị rà soát thực hiện Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững năm 2024 và triển khai công tác chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có các thành viên Tổ chỉ đạo triển khai chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cấp huyện; đại diện lãnh đạo UBND và công chức văn hóa - xã hội (phụ trách LĐTBXH) các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agirbank chi nhánh Lệ Thủy, phòng giao dịch Ngân hàng Hợp tác xã tại huyện Lệ Thủy và Giám đốc Quỹ tín dụng các xã Phú Thủy, An Thủy, Mai Thủy, Thanh Thủy, Xuân Thủy.

 

Thời gian qua, cùng với Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới, Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện được quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện và đã đạt được một số kết quả tích cực. Công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt được chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Để đẩy mạnh thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, công tác chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện trong thời gian tới, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể trong thực hiện chương trình GNBV. Thực hiện tốt và đánh giá trách nhiệm các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu, người được phân công phụ trách các địa bàn vùng nghèo, các xã nghèo. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững. Nâng cao vai trò và sự tham gia của người dân, phát huy nỗ lực vươn lên của người nghèo.

Các tổ chỉ đạo rà soát không dùng tiền mặt cấp xã tiếp tục rà soát các đối tượng có khả năng nhất, có điều kiện nhất và tuyên truyền vận động để các đối tượng mở tài khoản chính chủ đạt được kết quả theo chỉ tiêu giao. Xây dựng phương án tổ chức thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho đối tượng an sinh xã hội đảm bảo đúng quy định....

                                                                                                                Đặng Thị Thu Thủy

Các tin khác