ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 12052

  • Tổng 10.558.261

Nữ tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm tận tụy trách nhiệm với công việc

Xem với cỡ chữ : A- A A+

      Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoạt động hiệu quả không chỉ là “cánh tay nối dài” của NHCSXH giúp chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, còn giúp bà con tính toán làm ăn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, cách sử dụng vốn vay hiệu quả, hỗ trợ nhau lúc khó khăn, thực hành tiết kiệm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn vốn tín dụng chính sách.

     Nhờ đó, hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Chi Vi (người bên trái) tận tình hướng dẫn tổ viên của mình khi đến giao dịch

        Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, 10 năm qua Chị Nguyễn Thị Vi, Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy do Hội Phụ nữ quản lý đã giúp cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Hương, ở thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy chia sẽ: chị mở quán bán thực phẩm tươi sống nhưng gặp khó khăn về nguồn vốn, được chị Nguyễn Thị Vi, Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy đến tư vấn tận tình, giúp cho chị được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH huyện, với số tiền 50 triệu đồng, chị hứa sẽ gửi tiết tiệm, trả lãi và gốc đúng theo quy định của nhà nước.

Còn anh Nguyễn Anh Tuấn, ở thôn Nam Tiến cho biết, được sự quan tâm, tư vấn nhiệt tình của chị Nguyễn Thị Vi, Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Nam Tiến, xã Ngư Thủy mà anh biết được nguồn vốn của NHCSXH, giải ngân cho anh 100 triệu đồng để mua bơ nan đánh bắt thuỷ sản biển, để tạo thu nhập ổn định cho gia đình.

Với lòng nhiệt huyết và tính cẩn thận trong công việc chị thường xuyên nghiên cứu các văn bản và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của Ngân hàng Chính sách, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế. Hiện nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn do chị quản lý có 56 tổ viên tham gia sinh hoạt, với dư nợ hơn 4 tỷ đồng trong đó chủ yếu cho vay chương trình tín dụng hộ nghèo, cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh và nước sạch vệ sinh môi trường.

Thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiều gia đình trong thôn đã được tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Từ đó, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích vào trồng cây lâu năm, chăn nuôi, kinh doanh buôn bán nhỏ để tăng thu nhập, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế của gia đình.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động của chị Vi nên các tổ viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Hàng tháng các tổ viên đều trả lãi đạt 100%, nợ đến hạn được thu đủ, không có nợ quá hạn, ngoài ra chị còn vận động 100% tổ viên gửi tiền gửi định kỳ hàng tháng mỗi tháng tối thiểu 100.000đ, số dư tiền gửi tiết kiệm hơn 190 triệu đồng.

 Ngoài làm tổ trưởng tổ vay vốn tiết kiệm trong khoảng thời gian 10 năm qua, chị Vi còn tham gia nhiều hoạt động của thôn như là chi hội trưởng hội Phụ nữ, là y tế thôn, cán bộ dân số kế hoạch hóa gia đình của thôn Nam Tiến. Dù ở cương vị nào chị  Vi luôn là người cán bộ, hội viên gương mẫu được tổ viên, hội viên và nhân dân yêu mến, tín nhiệm, được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá cao. Chị còn là tấm gương sáng cho nhiều tổ trưởng khác trong xã Ngư Thủy học tập, noi theo../.

Thu Thủy - Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy

Các tin khác