ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 12084

  • Tổng 10.558.293

TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO QUẢNG CÁO, GIỚI THIỆU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện tiếp nhận thông tin phản ánh về hoạt động của các tổ chức, cá nhân tổ chức hội thảo để quảng cáo, giới thiệu công dụng của các sản phẩm thực phẩm chức năng tại một số địa điểm trên địa bàn huyện. Các tổ chức, cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để bán thực phẩm chức năng nhằm mục đích trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế của người dân.

Để chấn chỉnh kịp thời các hành vi trên và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện  yêu cầu các phòng ban, cơ quan, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền để Nhân dân biết và không mua các sản phẩm do các tổ chức, cá nhân cố tình bán tại hội thảo quảng cáo. Tăng cường đưa các thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết được các hành vi lợi dụng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm với mục đích bán thuốc, thực phẩm chức năng, các sản phẩm không phải là thuốc và lợi dụng lòng tin của Nhân dân để trục lợi cá nhân, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền bạc của người dân. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

 Các tổ chức, cá nhân tổ chức hội thảo, hoạt động quảng cáo giới thiệu các sản phẩm thực phẩm chức năng trên địa bàn huyện phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Thực hiện nghiêm các quy định về cam kết thực hiện giới thiệu đúng các sản phẩm, các nội dung quảng cáo được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; Không được bán thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và các sản phẩm thực phẩm liên quan cho người dân tại nơi tổ chức hội nghị, hội thảo.

Trạm Y tế, Công an các xã, thị trấn phối hợp với các các ban, ngành liên quan trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động tổ chức hội thảo để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng trên địa bàn./.

                                                                          Minh Phúc

Các tin khác