ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

312 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 356

  • Tổng 10.102.046

HIỆU QUẢ TỪ NGUỒN VỐN VAY NHCS XÃ HỘI HUYỆN LỆ THỦY.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Trong thời gian qua, Nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lệ Thủy  đã và đang phát huy được hiệu quả cho các hộ vay nói chung và hộ vay là hội viên Phụ nữ xã nhà nói riêng tiếp cận vay vốn các nguồn vốn chính sách ưu đãi như Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, HSSV, NSVSMT, GQVL....

         Vốn ưu đãi đã giúp các hộ vay, trồng trọt, chăn nuôi, hỗ trợ sản xuất kinh doanh....giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập ổn định cuộc sống.

          Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, NTM nâng cao, mỗi xã một sản phẩm Ocop. " Bánh lọc Tùng Tằm" được Đảng ủy - chính quyền chọn để xây dựng sản phẩm Ocop của địa phương. Hội LHPN xã Mỹ Thủy phối hợp với Ban giảm nghèo xã và  NHCS huyện Lệ Thủy đã tạo điều kiện cho gia đình chị Lê Thị Tằm vay vốn nguồn vốn GQVL, số tiền 100.000.000 đồng để gia đình chị có điều kiện phát triển kinh tế đầu tư máy móc hiện đại, trong xây dựng thương hiệu cho sản phẩm:  gia đình chị đã đầu tư 01 máy nhồi bột, 02 máy xắt thịt...tất cả đều dùng máy móc hiện đại tiết kiệm nhân công và sức lao động trong khâu chế biến sản phẩm ban đầu.

          Mô hình "Bánh lọc Tùng Tằm" đã và đang phát triển đã tham gia nhiều chương trình " Phụ nữ khởi nghiệp" do Hội LHPN huyện tổ chức, với chất lượng bánh đảm bảo sạch sẽ, thơm từ mùi lá dứa thơm, lá chuối, chất lượng nhân đảm bảo ngon và theo yêu cầu của khách, thu hút khách hàng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.  Nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội trong thời gian qua đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên Hội phụ nữ tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần an sinh xã hội.

Phương Thảo - NHCSH

 

Các tin khác