ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

283 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 160

  • Tổng 6.887.431

Đồng hành cùng người dân vượt khó

Xem với cỡ chữ : A- A A+

        Năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp có hiệu quả giải ngân các nguồn vốn vay, đồng hành cùng các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần giúp nhiều đối tượng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đây, gia đình chị Võ Thị Phong ở xã Tân Thủy thuộc diện hộ nghèo. Năm 2021, chị được vay 100 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện thông qua tín chấp của Hội Nông dân xã. Số tiền này chị đầu tư xây dựng mô hình làm chuồng chăn nuôi bò sinh sản. Chị Phong chia sẻ: “Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc làm ăn của hai vợ chồng bấp bênh. Được hỗ trợ vay vốn NHCSXH, gia đình tôi xây dựng mô hình làm làm chuồng chăn nuôi bò sinh sản, thu nhập ổn định đã vươn lên thoát nghèo”.

Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy, ông Nguyễn Xuân Hào cho biết: Đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp tăng trưởng dư nợ, giải ngân vốn vay cho các đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, các đối tượng chính sách khác được vay vốn… Trong đó, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội huyện, xã, thị trấn, UBND các xã, thị trấn và  Tổ tiết kiệm và vay vốn của tất cả 26 xã trong huyện để xét, giải ngân. Đồng thời, phối hợp tổ chức tập huấn KHKT trồng trọt, chăn nuôi, hướng dẫn xây dựng mô hình làm ăn và sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Đơn vị phân công 5 cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn 26 xã, thị trấn để tổ chức lập hồ sơ, giải ngân vốn vay, kiểm tra việc sử dụng vốn đúng mục đích, phương án làm ăn. Bên cạnh đó, đơn vị phối hợp với các hội đoàn thể huyện, xã, thị trấn và các Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức thu hồi vốn vay đến hạn đúng quy định, kịp thời.

Trong năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy đã giải ngân 127,885 tỷ đồng cho 3.588 hộ vay vốn, nâng tổng dư nợ 13 chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện lên 492 tỉ đồng, với 12.034 hộ vay vốn; thu hồi nợ đến hạn được 104,894 tỉ đồng. Chất lượng tín dụng được nâng lên; trong đó, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,13%.

Trong năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy  triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các hộ vay do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cụ thể như thực hiện giảm lãi suất 10% cho vay của các đối tượng trong 3 tháng 10, 11 và 12.2021 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, với số tiền khoảng 1.800 triệu đồng.

Kết quả này là nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân huyện; trong đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy đã góp phần không nhỏ trong việc đồng hành và hỗ trợ các đối tượng về vốn để phát triển kinh tế.

Tin bài: Bích Ngọc (NHCSXH)

Các tin khác