ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

312 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 303

  • Tổng 10.101.993

PGD NHCSXH huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

        Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đoạn giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 1 từ 2021 - 2025 giúp hộ đồng bào DTTS, miền núi của huyện xây dựng nhà mới, đầu tư phát triển sản xuất, chuyển đổi nghề để từng bước vươn lên thoát nghèo.

Anh Nguyễn Văn Mạnh ở Bản Còi Đá, xã Ngân Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ là hộ nghèo được vay vốn ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ để mở rộng phát triển chăn nuôi bò.

 

          Trước đây nguồn kinh tế của gia đình chỉ trông chờ vào trồng lúa nước, và làm thuê nên không đủ chi tiêu cho cuộc sống gia đình.

          Năm 2023, gia đình anh Mạnh được PGD NHCSXH huyện Lệ Thuỷ cho vay Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi số tiền 100 triệu đồng với lãi suất ưu đãi, cùng 20 triệu đồng gia đình tích góp được để mua thêm bò về chăn nuôi, phát triển đàn bò lên 10 con.

           Gia đình rất cảm ơn Đảng, Nhà nước, NHCSXH đã quan tâm chăm lo cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; chính sách hỗ trợ người dân xây dựng nhà mới, đầu tư phát triển sản xuất, chuyển đổi nghề là động lực lớn để gia đình tôi cũng như các hộ nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Nguyễn Hùng - NHCSH

Các tin khác