ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

316 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 11

  • Hôm nay 1637

  • Tổng 10.203.360

Tổ chức World Share bàn giao các công trình thuộc Dự án Cải thiện sinh kế và nâng cao sức khỏe cho học sinh xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 25/3/2024, tại UBND xã Phú Thủy, tổ chức World Share đã tiến hành bàn giao công trình thuộc Dự án Cải thiện sinh kế và nâng cao sức khỏe cho học sinh xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy. Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch&Đầu tư, UBND huyện Lệ Thủy, UBND xã Phú Thủy và các hộ dân, trường học được hưởng lợi từ các công trình thuộc Dự án nêu trên.

 

Ông Kyung Tea Hyeon - Trưởng đại diện Văn phòng tổ chức World Share bàn giao công trình cho UBND xã Phú Thủy

Tổ chức World Share là một Tổ chức phi chính phủ phát triển cứu trợ đặc biệt dành cho trẻ em tại 25 quốc gia trên thế giới. Tại xã Phú Thủy, tổ chức World Share đã thực hiện 2 hạng mục chính là Đường ống cấp nước nông nghiệp D300; hai nhà vệ sinh tại trường Tiểu học Phú Thủy và THCS Phú Thủy và một số hoạt động hỗ trợ khác, hỗ trợ thêm các hạng mục như: 4 nhà vệ sinh tạm và 15 thùng đựng rác cho 2 trường; Lắp đặt hệ thống ống nước từ đường ống D300 vào nhà dân; Xây đường bê tông ra nhà vệ sinh Trường THCS Phú Thủy; Xây sân trường và rãnh thoát nước ở Trường Tiểu học Phú Thủy.

Đoàn kiểm tra thực địa

Đến nay, với sự cố gắng của các bên, các hạng mục dự án đã hoàn thành, dự kiến Công trình đường ống cấp nước D300 với có quy mô lắp đặt 8,4km đường ống dẫn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hình thức đi ngầm dưới đất; sau khi đưa vào vận hành sử dụng sẽ phục vụ nước tưới trực tiếp cho khoảng 250 hộ, 1.078 người dân các khu vực Phú Hòa Bắc, Phú Hòa Nam.. với diện tích canh tác 68,56 ha, giúp bà con trong vùng hưởng lợi thuận tiện lấy nước để tưới tiêu, phục vụ cho các vườn cây, chuồng trại, đặc biệt là vào mùa khô hạn. Hạng mục Xây dựng 2 nhà vệ sinh, khoan giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tại Trường Tiểu học Phú Thủy (khu vực Tam Hương) và Trường THCS Phú Thủy giúp cho khoảng 850 học sinh được sử dụng nhà vệ sinh mới và dùng nước sạch đảm bảo vệ sinh, góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao thể chất cho học sinh, cũng như bảo vệ môi trường bền vững.

                                                Thu Thủy - VP HĐND&UBND huyện

Các tin khác