ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 11726

  • Tổng 10.557.935

ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI, HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC TIỆN ÍCH CỦA ỨNG DỤNG VNeID

Xem với cỡ chữ : A- A A+

VNeID hay còn được gọi là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ Công an và chính thức được đưa vào sử dụng ngày 18 tháng 7 năm 2022 trên thiết bị điện thoại.

Theo đó, ứng dụng này sẽ là nền tảng cơ sở dữ liệu định danh dành cho người dân trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam bằng việc tích hợp những thông tin như căn cước công dân hay các loại giấy tờ cá nhân khác vào trong ứng dụng.

 

Những thông tin này được bảo mật tuyệt đối và sử dụng như một cách để thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống. Nghĩa là, thay vì phải xuất trình căn cước công dân, khai sinh, nơi ở,... người yêu cầu sẽ có thể kiểm tra trực tiếp thông tin của mình thông qua ứng dụng VNeID này khi được phép.

Hiện nay, ứng dụng VneID có 09 dịch vụ, tiện ích tích hợp trên tài khoản định danh điện tử mức 1 và 16 dịch vụ, tiện ích tích hợp trên tài khoản định danh điện tử mức 2.

- 09 dịch vụ, tiện ích tích hợp trên tài khoản định danh điện tử mức 1, bao gồm:

1. Tích hợp thông tin cá nhân từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

2. Đăng nhập (SSO) và sử dụng các Dịch vụ công trực tuyến.

3. Thực hiện thông báo lưu trú.

4. Phản ánh, kiến nghị về an ninh trật tự.

5. Nhận thông báo giải quyết thủ tục hành chính dịch vụ công liên thông về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; dịch vụ công liên thông đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng; nhận cảnh báo hết hạn thẻ căn cước công dân gắn chip; thông báo chúc mừng sinh nhật.

6 .Cập nhật các thông tin, tin tức, cảnh báo thủ đoạn tội phạm.

7. Chia sẽ dữ liệu công dân thông qua việc xuất trình thông tin được tích hợp trực tiếp trên VNeID; thông qua mã QR căn cước; thông qua mã QR định danh.

8. Đổi số điện thoại trực tuyến.

9. Xác thực khi đổi thiết bị đăng nhập.

- 16 dịch vụ, tiện ích tích hợp trên tài khoản định danh điện tử mức 2, bao gồm: Ngoài 09 dịch vụ, tiện ích của tài khoản định danh điện tử mức độ 1, có thêm 07 dịch vụ, tiện ích sau:

1. Thông tin cư trú (hộ khẩu online).

2. Tích hợp thông tin thẻ căn cước công dân gắn chíp mới nhất và lịch sử thông tin thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân.

3. Tích hợp thông tin người phụ thuộc (con dưới 14 tuổi hoặc người giám hộ) được xác thực với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

4. Tích hợp thông tin giấy phép lái xe, đăng ký xe.

5. Tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế.

6. Tích hợp thông tin quá trình tham gia bảo hiểm xã hội.

7. Tích hợp thông tin lịch sử khám chữa bệnh (sổ sức khoẻ điện tử)

Tài liệu hướng dẫn sử dụng các tiện ích cho tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2, đề nghị cán bộ, đảng viên và Nhân dân quét mã QR để tải:

          Hoặc truy cập địa chỉ: https://vneid.gov.vn/huongdan/HDSD_VNeID.pdf

 

Để ứng dụng VneID thực sự đi vào cuộc sống, các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên, quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu và sử dụng hiệu quả các tiện ích của ứng dụng VneID./.

Bảo Châu

Các tin khác