ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

316 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 9

  • Hôm nay 1394

  • Tổng 10.203.117

XÃ CAM THỦY TỔ CHỨC LỄ TIẾP NHẬN SÁCH CỦA PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SỸ, NHÀ GIÁO ƯU TÚ NGÔ MINH OANH

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 01 tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy (xã Cam Thủy) tổ chức Lễ tiếp nhận sách do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Sử học, Nhà giáo ưu tú Ngô Minh Oanh - một người con của quê hương Cam Thủy trao tặng.

Tham dự buổi lễ có Phó Giáo sư, Tiến sỹ Sử học, Nhà giáo ưu tú Ngô Minh Oanh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các tổ chức đoàn thể xã Cam Thủy; Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên và 710 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Sử học, Nhà giáo ưu tú Ngô Minh Oanh sinh ra, lớn lên tại Cam Thủy; nguyên là Viện trưởng Viện nghiên cứu Giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông tốt nghiệp khoa Lịch sử (Trường Đại học Sư phạm Vinh) và khoa Triết học (Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh); là chuyên gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong nhiều dự án đổi mới giáo dục; từng giữ các trọng trách: Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định quốc gia chương trình giáo dục phổ thông, 4 năm liền là Chủ tịch Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa Lịch sử - Địa lý bậc Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay, Ông là giảng viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Sử học, Nhà giáo ưu tú Ngô Minh Oanh trao tặng hơn 1.000 cuốn sách tham khảo các bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở với chủ đề đa dạng liên quan đến lịch sử, địa lý, khoa học, tham khảo, truyện trẻ em… cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy. Đây là  món quà quý giá giúp cho Thư viện nhà trường có thêm nhiều nguồn tài liệu phong phú, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Đồng thời là nguồn tư liệu có giá trị về học tập đối các em học sinh từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở giúp cán bộ, giáo viên của Nhà trường nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Ông xúc động chia sẻ: Là người sinh ra và lớn lên trên quê hương Cam Thủy nhưng sinh sống, công tác xa quê, tôi luôn mong muốn góp phần chung tay đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển. Tự đáy lòng mình, tôi xin chân thành cảm ơn nhiều thế hệ thầy cô Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy  đã không quản bao khó khăn, vất vả để dạy dỗ nhiều lớp học trò trở thành người có hoài bão, khát vọng không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thiện mình. Nhằm đền đáp công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa tình sâu nặng của quê hương, tôi xin gửi tặng quý thầy cô và các em học sinh yêu quý món quà nhỏ này với mong muốn các thầy cô và các em học sinh có được nguồn tài liệu tham khảo phong phú, đa dạng, phục vụ cho việc dạy và học trong thời gian tới.

Thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, ông Võ Huy Thuật - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu, những tình cảm thân thương của Phó Giáo sư, Tiến sỹ Sử học, Nhà giáo ưu tú Ngô Minh Oanh dành cho thầy và trò nhà trường. Đồng thời cam kết sử dụng nguồn sách được tặng có hiệu quả nhất, góp phần phát triển phong trào đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã Cam Thủy nói riêng, huyện Lệ Thủy nói chung.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tích cực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024./.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Minh Phúc