ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

320 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 8

  • Hôm nay 812

  • Tổng 10.521.283

Lệ Thủy: Hỗ trợ học sinh sinh viên vay vốn - tiếp sức năm học 2023-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện chủ trương “Không có học sinh, sinh viên nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí”. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các em nắm bắt được chủ trương chính sách của nhà nước khi chuẩn bị bước chân vào giảng đường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề.

         Ngay trong những ngày đầu năm học mới, các cán bộ của PGD NHCSXH huyện Lệ Thủy đồng loạt ra quân thực hiện công tác tuyên truyền về tín dụng học sinh, sinh viên theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến tận các trường Trung học phổ thông ở trên địa bàn. Đồng thời thông qua hoạt động của hội phụ huynh để hướng dẫn gia đình có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn đều được tiếp cận nguồn vốn tín dụng học sinh, sinh viên. Đảm bảo giải ngân nhanh chóng, kịp thời để giúp các em giải quyết một phần các khoản đóng góp với nhà trường và chi phí trong sinh hoạt, học tập vào mỗi đầu kỳ học. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội; nắm rõ chính sách cho học sinh, sinh viên nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn ưu đãi; về việc sử dụng vốn vay đúng mục đích và nghiêm túc thực hiện trả nợ (gốc, lãi) theo quy định. Tiếp tục tuyên truyền lan toả mục đích nhân văn của nguồn vốn vay này, giúp con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục viết tiếp ước mơ tới trường.

 

      Chương trình tín dụng học sinh sinh viên là một trong những đòn bẩy thúc đẩy ý thức học tập của các học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Việc thông tin sớm không những giúp cho các em vượt qua những khó khăn trước mắt mà còn trang bị cho các em những nhận thức về cuộc sống, trách nhiệm đối với gia đình và xã hội để hoạch định cho mình một hướng đi đúng.

       Hiện mức cho vay, lãi suất cho vay, mức vay vốn tối đa là 40 triệu đồng/năm/học sinh, sinh viên. Lãi suất cho vay do Thủ tướng Chính phủ quy định từng thời kỳ, tại thời điểm hiện tại là 6,6% /năm. Đối với thời hạn cho vay, thời hạn cho vay bằng thời hạn phát tiền vay cộng 12 tháng cộng thời hạn trả nợ. Thời hạn phát tiền vay, là khoảng thời gian tính từ ngày nhận món vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên kết thúc khoá học; thời hạn trả nợ, đối với các chương trình đào tạo có thời gian đào tạo không quá một năm, thời hạn trả nợ tối đa bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay, đối với các chương trình đào tạo khác, thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn phát tiền vay.

          Đến nay, tại huyện Lệ Thủy đã có gần 760 hộ gia đình có học sinh, sinh viên được vay vốn với số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Thùy Trang - Ngân hàng CSXH huyện Lệ Thủy

 

Các tin khác