Thông báo Thời gian và đơn vị bố trí công tác đối với người trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Kết quả trúng tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Kết quả xét tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Bổ sung thông tin của thí sinh đủ điều kiện tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Thông báo thí sinh tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020V/v nộp hồ sơ tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức năm 2020TB số 374/TB-UBND V/v tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo năm 2020KH số 373/KH-UBND Kế hoạch Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dực & Đào tạo năm 2020Thông báo thời gian và đơn vị trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019Thông báo kết quả trúng tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp GD&ĐT năm 2019Thông báo kết quả tuyển xét tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VIÊN CHỨC SỰ NGHIỆP GD NĂM 2019VĂN BẢN PHỤC VỤ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SẮP XẾP ĐVHC CẤP XÃThông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH GIÚP NGƯỜI DÂN LỆ THỦY VƯỢT KHÓ 
 

Những tháng đầu năm, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng các chương trình tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lệ Thủy vẫn góp phần ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn

 

Vốn tín dụng chính sách đã giúp gia đình anh Ngô Văn Ngàn thoát nghèo

 Quý II/2020, NHCSXH huyện Lệ thủy đã chủ động giải ngân cho 2.377 khách hàng với doanh số cho vay đạt 80.844 triệu đồng. Tổng dư nợ đạt 465.575 triệu đồng, tăng 14.613 triệu đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 3,2%. Trong đó, cho vay hộ nghèo 10.761 triệu đồng; cho vay hộ mới thoát nghèo 11.918 triệu đồng, Cho vay NS&VSMT 25.921 triệu đồng. Hoạt động tín dụng chính sách đã hỗ trợ kịp thời, giúp người dân khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19, tạo việc làm, giải quyết nhu cầu thiết yếu của các đối tượng chính sách khác. Nguồn vốn chính sách đã giúp 3.920 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn làm kinh tế; 897 lao động có việc làm, thu nhập, 2.137 hộ thực hiện phương án SXKD tại vùng khó khăn; xây dựng 6.937 công trình NS&VSMTNT và hỗ trợ xây dựng 265 căn nhà ở hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Anh Ngô Văn Ngàn ở thôn Thượng Nam xã Ngư Thủy cho biết: trước đây, thu nhập gia đình chủ yếu phụ thuộc vào đánh bắt thủy, hải sản, đất cát khô cằn bạc màu, sau những thời gian rãnh rồi không có việc làm, cuộc sống khó khăn. Năm 2018, tôi được vay 50 triệu đồng chương trình cho vay hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn  từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lệ Thủy để đầu tư mô hình nuôi Ếch, đến nay đã được nhân rộng mạng lại hiệu quả thu nhập cao, giải quyết việc làm cho 3-5 lao động / hộ, cho thu nhập 3-4 trăm triệu đồng/3 tháng nhân giống Ếch bán ra thi trường góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập. Đồng vốn ưu đãi thật sự là bà đỡ cho gia đình tôi và tôi mong muốn sẽ có nhiều hộ gia đình chính sách khác được vốn vay ưu đãi để vươn lên thoát nghèo.

Cùng với tập trung vốn triển khai các chính sách cho vay, NHCSXH huyện cũng triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ông Nguyễn Xuân Hào, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Lệ Thủy cho biết: Trong quý I, đơn vị đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương; các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác để rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại đến các khách hàng vay vốn để thực hiện các biện pháp như: gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung để khôi phục sản xuất, hướng dẫn các khách hàng bị rủi ro do dịch đủ điều kiện xử lý rủi ro lập hồ sơ và đề nghị xử lý rủi ro do nguyên nhân khách quan theo quy định.

Thời gian tới, NHCSXH huyện bám sát sự chỉ đạo của NHCSXH tỉnh và chỉ đạo của UBND tỉnh để triển khai kịp thời đến các đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội. Hiện nay, NHCSXH huyện đã và đang sẵn sàng triển khai các điều kiện để thực hiện chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động bởi dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Tin bài: Bích Ngọc (NHCSXH huyện Lệ Thủy)

 

 

 

[Trở về]