Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
THẤY THUỐC NHÂN DÂN, ANH HÙNG LAO ĐỘNG NGUYỄN ANH TRÍ CÙNG BÈ BẠN TRI ÂN GIA ĐÌNH NGƯỜI CHÈO ĐÒ NGANG. 
        Ngày 17/2/2018 nhằm ngày 2 Tết Nguyên đán, Giáo sư Tiến sỹ, Thầy thuốc Nhân dân, anh hùng lao động, đại biểu Quốc hội khóa 14 Nguyễn Anh Trí cùng nhiều bè bạn đã đến thăm và tri ân gia đình người chèo đò ngang . 

 

       Từ năm 1977 trở về trước, việc đi lại hai bờ tả, hữu ngạn Kiến Giang phụ vào các bến đò ngang. Đặc biệt là học sinh học cấp 3 ở các xã Phong Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy thường qua bến đò ngang của vợ chống ông Nguyễn Văn Vần ở thôn Xuân Lai xã Xuân Thủy. Ông Vần dù bị cụt một chân do đạn pháo của thực dân Pháp, nhưng ông bơi lặn rất giỏi và là người chèo đò rất đức độ và trách nhiệm. suốt mấy chục năm chèo đò ngang, ông không để xảy ra vụ tai nạn nào.

        Từ năm 1978 khi trên sông Kiến Giang có cầu qua lại thuận lợi, bản thân ông cũng già yếu. rồi qua đời, còn lại vợ ông là cụ Trần Thị Thách năm nay 92 tuổi với người con trai thần kinh không bình thường nên đời sống cực kỳ khó khăn. Biết được hoàn cảnh của cụ, nhớ lại một thời học sinh, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Anh Trí đã kêu gọi bạn bè chung tay tri ân gia đình người chèo đò. Chỉ sau 2 ngày, trước Tết Nguyên đán , Giáo sư Trí đã vận động được 55 triệu 300 ngàn đồng và 1 tạ gạo. Trong đó gia đình Giáo sư đóng góp 30 triệu và 1 tạ gạo. Và ngày 2 Tết, gia đình Giáo sư về thăm quê đã cũng bạn bè đến thăm, trao quà cho gia đình cụ Thách với sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, xã và thôn. Số tiền này sẽ do Mặt trận thôn gửi vào tín dụng hàng tháng rút lãi để giúp cụ chi tiêu.
         Đây là một món quà vô cùng quý giá đối với gia đình, đặc biệt là tấm lòng ân nghĩa, sẽ chia của các thế hệ học sinh , giúp cụ phần nào an tâm dưỡng già.



                      Tấn Phước- Tấn Hiếu  Đài TT-TH Lệ Thủy

 

[Trở về]