Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnKế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018TB số 02/TB-HĐTD Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển công chức cấp xã năm 2018Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
THẨM ĐỊNH CỜ THI ĐUA XUẤT SẮC CỦA UBND TỈNH CHO NHÂN DÂN VÀ CÁN BỘ XÃ MAI THỦY, HUYỆN LỆ THỦY 
Thực hiện Kế hoạch số 2183/KH-CAT-VP28 ngày 26/10/2015 của Công an tỉnh Quảng Bình về việc kiểm tra, thẩm định thành tích đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015, ngày 13/11/2015, Đoàn thẩm định đã tiến hành thẩm định đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Nhân dân và cán bộ xã Mai Thủy. 
Tham dự buổi thẩm định có đồng chí Đại tá Phan Văn Định - Trưởng phòng PV28, Công an tỉnh - Trưởng đoàn cùng các đồng chí Phòng PV 28, đồng chí Trần Thị Thu Hòa - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh cùng các đồng chí Phòng Nghiệp vụ I, Ban TĐKT tỉnh, có đại diện lãnh đạo Công an huyện và cán bộ phụ trách, Phòng Nội vụ và chuyên viên phụ trách cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy và chính quyền xã Mai Thủy.

Mai Thủy là một xã nằm ở phía Tây Nam của huyện Lệ Thủy, cách trung tâm huyện lỵ 14km, địa bàn có đường sắt Bắc Nam, đường Tỉnh lộ 16, Sông Kiến Giang đi qua. Ở vị trí đó Mai Thủy, đây là một trong những yếu tố thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã nhà. Bên cạnh những thuận lợi thì nguy cơ tiềm ẩn về hoạt động của các loại đối tượng phạm tội, tệ nạn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy vậy, Uỷ ban nhân dân xã chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham mưu cho cấp ủy Đảng tập trung chỉ đạo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và công tác đảm bảo an ninh trật tự để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Năm 2015, Ủy ban nhân dân phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã chỉ đạo các ngành, đoàn thể cấp xã, Mặt trận các khu dân cư đẩy mạnh công tác thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng các mô hình phong trào bảo vệ an ninh trật tự, an sinh xã hội và nhiều phong trào khác của xã nhà như: Phong trào hiến đất, hiến cây, đóng góp nguồn vốn đối ứng xây dựng các công trình. Hoàn thành 04 tiêu chí còn lại (trong 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới), theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện. Ban Công an xã tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động học tập noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong đợt tham gia Hội thi viết bài Công an xã giỏi do Công an huyện tổ chức Ban Công an xã Mai Thủy đạt giải Nhất.

Trong việc xây dựng các mô hình, nhân tố tiêu biểu, năm 2015, Ban Công an đã phối kết hợp với Khối dân vận Đảng ủy, UBMTTQVN xã tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình phong trào “Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, không có tệ nạn xã hội” ở khu dân cư thôn Thái Xá vào ngày 05/10/2015 và đang tiếp tục triển khai ở khu dân cư thôn Mai Hạ. Trong lực lượng Công an xã tiêu biểu có đồng chí Đặng Văn Hào nhiều năm đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, có gia đình đồng chí Nguyễn Thanh Hợi có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Đoàn thẩm định đã tiến hành trao đổi, nắm bắt một số thông tin, tham gia góp ý về một số nội dung trong việc thực hiện mô hình, điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và một số phong trào thi đua khác của địa phương nhằm phát huy sức mạnh tổng thể để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong những tháng còn lại của năm 2015 và những năm tiếp theo.

Đặng Thị Thu Thủy
Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện 

[Trở về]
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Xuân Cường
Administrator
Lê Văn Hoài
Administrator
WEBSITE SỞ NGÀNH