Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
TÂN THỦY QUYẾT TÂM HẠN CHẾ ĐẾN MỨC THẤP NHẤT TIẾNG PHÁO TRONG DỊP TẾT MẬU TUẤT 
              Bằng nổ lực, cố gắng của Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong toàn xã, Tân Thủy quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất tiếng pháo trước, trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất, 2018.

              Ngày 08 tháng 8 năm 1994, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 406/TTg về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo. Đây là một chủ trương hợp lòng dân, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản và tiết kiệm tiền của cho nhân dân…nên đã được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, những năm gần đây, khi kinh tế phát triển, một số quốc gia xung quanh ta bỏ lệnh cấm pháo thì ở trong các khu dân cư tiếng pháo không dứt hẳn trong đêm giao thừa, cá biệt vẫn nổ khá nhiều nơi trong những ngày giáp tết. Để thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước, bảo đảm an toàn, tiết kiệm cho nhân dân, bằng quyết tâm cao, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể, khu dân cư trên địa bàn xã Tân Thủy đã có nhiều giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tiếng pháo các loại trong dịp Tết nguyên đám Mậu Tuất, 2018.
              Cấp ủy Đảng, chính quyền đã chỉ đạo lực lượng Quân sự, Công an xã, Ban an ninh các thôn tăng cường tuần tra, nắm chắc tình hình ở các khu dân cư, các địa bàn trọng điểm để phát hiện, bắt giữ, xử lý kịp thời các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo. Tổ chức hội nghị giao ban Công an, Quân sự để nhận định tình hình, dự kiến các đối tượng có khả năng cao buôn bán, sử dụng pháo từ đó tổ chức tuyên truyền, răn đe, vận động và theo dõi quản lý chặt chẽ từng đối tượng. Đã tổ chức kiểm điểm trước dân một đối tượng sử dụng pháo trong dịp tết dương lịch; vận động một đối tượng giao nộp cho Công an huyện hơn 10 kg pháo. Đã tổ chức ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trực tiếp với 100% hộ dân của 12 thôn, các trường học trên địa bàn. Ủy ban nhân dân xã đã ban hành Thông báo về việc sử dụng các loại pháo trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất với những chế tài cụ thể và chỉ đạo đồng loạt tổ chức hội nghị 12/12 thôn để phổ biến đến tận nhân dân đồng thời ghi âm thông báo cấp phát cho các thôn phát trên hệ thống loa truyền thanh của thôn 3 buổi/tuần liên tục từ ngày 18 tháng Chạp đến hết Tết nguyên đán. Để đảm bảo thống nhất, đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nội dung này Đảng ủy đã yêu cầu các Chi bộ lập danh sách phân công cụ thể cho mỗi đảng viên phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong mặt trận khu dân cư phụ trách một số hộ gia đình trong thôn để tuyên truyền, vận động các gia đình đoàn viên, hội viên không mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, xem đây là một tiêu chí thực hiện nhiệm vụ, là tiêu chí để phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên hàng năm. Ủy ban nhân dân xã đã trích nguồn kinh phí để khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chủ trương của cấp ủy Đảng, chính quyền về không mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
            Với quyết tâm chính trị cao của Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể xã Tân Thủy cùng với việc sử dụng các biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa, xử lý các hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo, hy vọng trên địa bàn xã Tân Thủy sẽ hạn chế được đến mức thấp nhất tiếng pháo trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất, năm 2018 đảm bảo cho nhân dân được vui Tết, đón xuân trong bình yên và hạnh phúc.

Phan Ngọc Ánh
Đảng ủy Tân Thủy

[Trở về]