SỨC LAN TỎA TỪ PHONG TRÀO NÔNG DÂN THI ĐUA SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI Ở HUYỆN LỆ THỦY
 Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp hội nông dân huyện Lệ Thủy triển khai thực hiện ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Phong trào đã từng bước chuyển biến tư duy trong phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy quy mô sản xuất của các hộ nông dân; đồng thời động viên được đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tính chủ động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo ra nhiều sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp có giá trị kinh tế cao... Đến nay, toàn huyện đã có 21.431 hộ đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở 4 cấp; có 129 trang trại (theo tiêu chí mới), tạo thêm việc làm thường xuyên cho 1.500 lao động và hơn 1.200 lao động thời vụ ở nông thôn; giá trị thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh lên đến 200 tỷ đồng, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo ở nông thôn.

Phong trào thi đua SXKDG ở huyện Lệ Thủy đã được duy trì bền vững, lâu dài và phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu, ngày càng có nhiều hộ sản xuất, kinh doanh  quy mô lớn, gắn với công tác từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ nhiều hộ vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương mình.

Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy