Thông báo Thời gian và đơn vị bố trí công tác đối với người trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Kết quả trúng tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Kết quả xét tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Bổ sung thông tin của thí sinh đủ điều kiện tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Thông báo thí sinh tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020V/v nộp hồ sơ tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức năm 2020TB số 374/TB-UBND V/v tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo năm 2020KH số 373/KH-UBND Kế hoạch Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dực & Đào tạo năm 2020Thông báo thời gian và đơn vị trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019Thông báo kết quả trúng tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp GD&ĐT năm 2019Thông báo kết quả tuyển xét tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VIÊN CHỨC SỰ NGHIỆP GD NĂM 2019VĂN BẢN PHỤC VỤ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SẮP XẾP ĐVHC CẤP XÃThông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Sử dụng vốn vay NHCSXH huyện Lệ Thủy đúng mục đích 
              Những năm qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) tập trung khai thác tối đa mọi nguồn vốn, phối hợp với các hội, đoàn thể giải ngân nhanh chóng, kịp thời các chương trình cho vay đến hộ nghèo và gia đình chính sách, giúp họ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

              Để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, cán bộ tín dụng của Phòng giao dịch chủ động triển khai cho vay nâng mức theo từng địa bàn, phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên thực hiện ủy thác vay vốn; đẩy mạnh phát triển, duy trì các điểm giao dịch tại xã, thị trấn và Tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn, xóm, tạo điều kiện để người dân tiếp cận nguồn vốn dễ dàng.

            Thông qua sự ủy thác, trước khi cho hội viên vay vốn, cán bộ hội đã tìm hiểu và hướng dẫn gia đình hội viên sử dụng nguồn vốn sao cho phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế. Sau khi được vay vốn, cán bộ các hội thường xuyên kiểm tra, giám sát theo từng tháng, từng quý xem hội viên có sử dụng đúng mục đích, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm cho hội viên trong việc sử dụng vốn vay, trả nợ đúng hạn, tránh không để nợ quá hạn, nợ xấu xảy ra. 

              Có được vốn đã khó, nhưng để đồng vốn sinh lời lại càng khó hơn, nhất là đối với hộ nghèo. Chính vì vậy, NHCSXH huyện Lệ Thủy không đơn thuần chỉ giải ngân vốn mà còn tư vấn, hỗ trợ cho các hộ vay sử dụng đồng vốn hiệu quả. Đồng thời, tích cực phối hợp với các ban ngành tổ chức phổ biến, hướng dẫn các hộ áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp, từng bước phát huy hiệu quả đồng vốn, nâng cao thu nhập.

              Kim Thủy là xã thuộc vùng khó khăn của huyện Lệ Thủy với 1.173 hộ, trong đó 701 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí chưa cao, cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và lâm nghiệp.

            Đến thăm gia đình anh Hồ Văn Quang ở bản bang, xã Kim Thủy, chúng tôi được anh chia sẻ về mục đích vay vốn của gia đình. Ngày 07 tháng 05 năm  2019 gia đình được NHCSXH cho vay số tiền 100.000.000 đồng vốn Hộ nghèo. Sau 15 ngày vay vốn với số tiền đó, gia đình anh mua thêm được 4 con bò sinh sản và trồng 2 hecta cây keo lai. Từ khi được vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất kinh tế gia đình khá lên nhiều.

             Đây chỉ là một trong số hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Lệ Thủy được thụ hưởng nguồn vốn chính sách ưu đãi của NHCSXH. Thông qua các chương trình vay vốn ưu đãi, được sự giúp đỡ, quan tâm sát sao của các cấp hội, đoàn thể, hầu hết các hộ vay đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả cao.

 

Tân Nguyễn - NHCSXH huyện Lệ Thủy

[Trở về]