Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
RAU HÒA LUẬT NAM VÀO VỤ TẾT 

              Thông thường vào mỗi dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ rau sạch của người dân là rất cao. Vì vậy, những ngày này mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng bà con nông dân vùng chuyên canh rau màu ở làng Hòa Luật Nam, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn ra đồng đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích, chuẩn bị cho thị trường Tết.

            Vào lúc sáng sớm và các buổi chiều trong ngày, người dân làng Hòa Luật Nam lại tất bật cho vụ rau màu để bán ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. So với các năm trước, thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng các hộ dân trong thôn vẫn dành một diện tích đất khá lớn để trồng rau màu các loại, bởi so với các loại cây trồng khác, việc trồng vụ rau Tết thường dễ bán và giá cả lại đắt hơn ngày thường, thu nhập của gia đình cũng nhờ thế mà tăng lên.
            Hòa Luật Nam là một làng quê thuần nông, điều kiện đất đai trải dài dọc ven Quốc lộ 1A. Đất cát pha rất phù hợp với việc phát triển mô hình trồng rau sạch các loại. Những năm qua, chính quyền địa phương cũng như huyện Lệ Thủy đã có nhiều chính sách, khuyến khích bà con nông dân không ngừng mở rộng diện tích, đầu tư thâm canh tăng năng suất nên mô hình này mang lại giá trị kinh tế rất cao. Hiện nay, toàn thôn có trên 90% hộ gia đình phát triển mô hình này với diện tích hơn 6,5 ha. Mỗi vụ rau kéo dài khoảng 2-3 tháng nhưng khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán từ 1-2 tháng là người dân trồng nhiều nhất nhằm có nguồn rau sạch cung cấp cho thị trường Tết. Nhiều gia đình có nguồn thu nhập trên 20 triệu đồng trồng rau sạch. So với các loại cây trồng khác, mô hình trồng rau sạch có nhiều ưu điểm bởi chi phí đầu tư thấp, chủ yếu đầu tư ngày công chăm sóc, thu hoạch, đầu ra sản phẩm dễ tiêu thụ.
           Hiện nay, huyện Lệ Thủy đang khuyến khích việc xây dựng mô hình trồng rau ứng dụng khoa học công nghệ ở Hòa Luật Nam, tiến tới xây dựng thương hiệu an toàn. Đây là tín hiệu vui cho người trồng rau ở Hòa Luật Nam trong dịp năm mới này, góp phần khai thác tốt tiềm năng lợi thế, tạo ra sản phẩm mang tính hàng hóa để nâng cao thu nhập cho người nông dân.


Thu hoạch rau mầm ở làng Hòa Luật Nam xã Cam Thủy


Đình Hoàng - Đài TT-TH Lệ Thủy

[Trở về]