PHỤ NỮ LỆ THỦY TỌA ĐÀM TRUYỀN THÔNG THAY ĐỔI HÀNH VI

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện đối thoại hộ thuộc Dự án “Nâng cao vai trò cho phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp” của Tổ chức phát triển Hà Lan tại Việt Nam, vừa qua, Hội LHPN huyện Lệ Thủy tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực hiện kế hoạch đối thoại hộ gia đình trên địa bàn huyện

Tại buổi tọa đàm 45 thúc đẩy viên của  nhóm nòng cốt, nhóm thúc đẩy viên  thuộc địa bàn dự án 4 xã An Thủy, Liên Thủy, Phong Thủy và Thanh Thủy là những xã thực hiện Dự án “Nâng cao vai trò cho phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp” năm 2018 với hình thức trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của hội phụ nữ, nhóm thúc đẩy viên, hộ gia đình. Đây là diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện hoạt động đối thoại hộ gia đình, chia sẻ cách thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt đối thoại hộ và những kết quả đã đạt được trong triển khai thực hiện nhằm rút bài học kinh nghiệm cho các hoạt động sinh hoạt đối thoại trong thời gian tiếp theo.

Thông qua buổi tọa đàm, đội ngũ thúc đẩy viên, thành viên nhóm nòng cốt, nhóm thúc đẩy viên trên địa bàn huyện Lệ Thủy quyết tâm mang các thông điệp về bình đẳng giới, nam giới chia sẻ việc nhà tuyên truyền đến bà con thôn, xóm tại địa phương nhằm thay đổi nhận thức, cách nhìn của xã hội đối với việc nam giới cùng gánh vác, cùng chia sẻ mọi công việc trong gia đình, cùng chăm sóc, nuôi dưỡng các con, cháu... Từ đó tạo dư luận xã hội về việc nam giới có thể phụ giúp phụ nữ những công việc nội trợ, gia đình.

Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy