Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuân kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng tại huyện Lệ Thủy 

(Website Quảng Bình) - Sáng ngày 23/5/2014, đồng chí Trần Văn Tuân, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tại địa bàn huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

 
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng và PCCCR huyện Lệ Thủy, ngay từ đầu năm 2014, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ những năm trước, huyện đã chỉ đạo địa phương, đơn vị chủ rừng nghiêm túc triển khai phương án bảo vệ, PCCCR trong mùa khô, vì vậy đến thời điểm này huyện Lệ Thủy đã cơ bản bảo vệ thành công gần 110.000 ha rừng, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 68.200 ha. Trong quá trình triển khai thực hiện, huyện đã nghiêm túc triển khai phương châm 4 tại chỗ, ưu tiên tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân; đồng thời, xây dựng các tổ, đội quần chúng tham gia bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng. Nhờ vậy mà trước thời điểm nắng nóng, khô hanh, 100% xã, thị trấn và chủ rừng trên địa bàn huyện đã kiện toàn Ban Chỉ huy Các vấn đề cấp bách trong bảo vệ PCCCR; thành lập trên 200 tổ, đội xung kích, thu hút trên 1.450 người tham gia. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; bố trí lực lượng thường trực 24/24h trong ngày để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. Chính nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như việc phối, kết hợp chặt chẽ giữa các chủ rừng, hộ dân sống ven rừng nên có thể nhận thấy: Công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR ở địa phương đã và đang được đặt lên hàng đầu và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR trong mùa nắng nóng PCCCR năm nay.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý, bảo vệ và PCCCR trên địa bàn huyện Lệ Thủy vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, tình trạng phá, lấn, chiếm đất rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật vẫn còn chiều hướng gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp. Trong chuyến kiểm tra công tác bảo vệ và PCCCR, các đơn vị chủ rừng đã đề xuất nhiều nhóm giải pháp nhằm tạo sự thống nhất cao trong việc quản lý bảo vệ rừng thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác quản lý bảo vệ và PCCCR của huyện Lệ Thủy. Đồng chí khẳng định, Lệ Thủy là địa phương đứng đấu trong toàn tỉnh về thực hiện tốt quản lý bảo vệ và PCCCR. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại của địa phương trong công tác quản lý bảo vệ và phòng PCCCR như: Sự phối kết hợp giữa các lực lượng chưa cao, việc giao đất, giao rừng chưa được liền vùng, liền khoảnh. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững sự ổn định và bền vững kể cả trong công tác trồng rừng và PCCCR; đối với những vụ việc nổi cộm trên địa bàn, UBND huyện cần phải có biện pháp xử lý dứt điểm, đồng thời, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để thực hiện nhiệm vụ; trong khi thu hồi, giao đất cần đảm bảo đủ đất sản xuất cho đồng bào dân tộc. Mùa khô năm nay được dự báo là nắng nóng sẽ kéo dài, phức tạp, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng và địa phương chủ động mọi biện pháp đối phó, nhất là chuẩn bị phương án 4 tại chỗ nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng cháy rừng xảy ra...
Hồng Mến

 

[Trở về]