Thông báo Thời gian và đơn vị bố trí công tác đối với người trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Kết quả trúng tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Kết quả xét tuyển VCSN Giáo dục & Đaò tạo năm 2020Bổ sung thông tin của thí sinh đủ điều kiện tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020Thông báo thí sinh tham dự Vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2020V/v nộp hồ sơ tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức năm 2020TB số 374/TB-UBND V/v tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo năm 2020KH số 373/KH-UBND Kế hoạch Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dực & Đào tạo năm 2020Thông báo thời gian và đơn vị trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019Thông báo kết quả trúng tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Quyết định về việc phê duyệt kết quả kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp GD&ĐT năm 2019Thông báo kết quả tuyển xét tuyển VCSN GD&ĐT năm 2019Triệu tập thí sinh tham dự vòng 2 (phỏng vấn) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VIÊN CHỨC SỰ NGHIỆP GD NĂM 2019VĂN BẢN PHỤC VỤ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SẮP XẾP ĐVHC CẤP XÃThông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỪ NGUỒN VỐN CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ TẠO VIỆC LÀM, DUY TRÌ VÀ MỞ RỘNG VIỆC LÀM 
 

Những năm qua, cùng với nguồn lực đầu tư của Đảng và Nhà nước, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội (CSXH) đã trở thành một trong những động lực quan trọng giúp người dân huyện Lệ Thủy vươn lên thoát nghèo, góp phần giải quyết việc làm, giảm hộ nghèo, ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đặc biệt chương trình cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm của NHCSXH huyện Lệ Thủy đã phát huy hiệu quả, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, mở rộng sản xuất, phát triển các ngành nghề giúp tăng trưởng kinh tế tại địa phương.

Hiện, nguồn vốn vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm chủ yếu từ Trung ương và nguồn vốn của UBND tỉnh, huyện. Đến 23/6/2020 dư nợ cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn huyện đạt 27,3 tỷ đồng với 890 khách hàng vay. Nguồn vốn chủ yếu đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh buôn bán. Từ đó, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động thất nghiệp, thiếu việc làm; phát triển kinh tế trong nhiều lĩnh vực.

Các mô hình phát triển kinh tế từ chăn nuôi với thu nhập hàng tháng ổn định đã xuất hiện nhiều hơn trên địa bàn. Điển hình như: tại thôn Lệ Bình, xã Mai Thủy hộ gia đình ông Phạm Xuân Vũ đang rất thành công với mô hình nuôi các chình trên sông. Cũng như nhiều nông dân khác kinh tế của gia đình ông Vũ chủ yếu  nhờ vào việc chăn nuôi heo, gà và trồng rau màu tại vườn. Sau khi được vay vốn số tiền 50 triệu đồng từ chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cùng với số vốn tích lũy từ việc chăn nuôi trồng trọt, ông đã mạnh dạn đầu tư để làm lồng nuôi cá chình trên sông. Đến nay số lượng các nuôi đã lớn và sắp thu hoạch, dự tính tổng thu nhập của gia đình khoảng 100 triệu đồng/năm.

Tại thôn Lộc Thượng, xã An Thủy ai cũng biết anh Thành là thanh niên mới lập nghiệp cũng đã được vay vốn chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làmđể mở rộng mô hình nuôi cá chình, gà ác.Cũng trong thôn có anh Võ Tiến Sỹ được vay vốn chương trình Giải quyết việc làm số tiền 100 triệu đồng để đầu tư mô hình nuôi cá chình và trang trại vịt đẻ, lò ấp trứng ... với hiệu quả kinh tế rất cao. 

Mô hình chăn nuôi vịt đẻ tại thôn Lộc Thượng, An Thủy

Ông Nguyễn Xuân Hào, Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Lệ Thủy cho biết: Nguồn vốn vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đã thực sự mang lại hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống của người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, nguồn vốn phân bổ từ NHCSXH cấp trên chưa nhiều, chủ yếu quay vòng từ nguồn vốn thu hồi trong khi nhu cầu vay vốn của người dân lại rất lớn, nên chưa đáp ứng được việc vay vốn của đa số người dân. Thời gian tới Ngân hàng mong muốn các cấp quan tâm, tạo điều kiện bổ sung thêm nguồn vốn vay này, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn để tạo việc làm, phát triển kinh tế của người dân trên địa bàn huyện. 

Việc thực hiện cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để giải quyết việc làm cho người lao động của NHCSXH huyện Lệ Thủy đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là giúp người lao động, sinh viên mới ra trường khởi nghiệp, có vốn để sản xuất kinh doanh và mở rộng mô hình đầu tư, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

 

Tin bài: Phương Thảo - NHCSXH

 

 

 

[Trở về]