NÔNG DÂN THANH THỦY TÍCH CỰC TRỒNG VÀ CHĂM SÓC KHOAI LANG
 Những ngày này, bà con nông dân xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy đang tích cực ra đồng trồng và chăm sóc khoai lang với quyết tâm để một vụ mùa đạt cả về năng suất và sản lượng

Vụ này, xã Thanh Thủy gieo trồng hơn 160ha khoai lang làm nguyên liệu chế biến khoai gieo, tập trung nhiều ở vùng cát phía Đông và vùng Quốc lộ 1A. Để cây khoai lang phát triển tốt, bà con nông dân xã Thanh Thủy đã tập trung làm cỏ, xới đất, cắt ngọn,  bổ sung lượng đạm thích hợp và khơi thông rãnh thoát nước để chống úng trong điều kiện thời tiết mưa kéo dài. Bên cạnh đó, ở một số diện tích thấp trũng của xã, người dân cũng bắt đầu làm đất, trồng khoai lang. Hằng năm, khoai lang ở Thanh Thủy chủ yếu cung cấp cho các cơ sở sản xuất khoai gieo trên địa bàn nên giá thu mua ổn định, góp phần tăng thu nhập cho nông dân.

Vân Anh – Tấn Hiếu. Đài TT – TH Lệ Thủy