Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lệ Thủy tiếp tục thực hiện công tác huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã

Ngày 30/9/2016, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã ban hành văn bản số 3815/NHCS-KHNV về việc Hướng dẫn tạm thời quy trình huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm Giao dịch xã. Việc triển khai hình thức huy động TGTK tại Điểm giao dịch xã là hết sức cần thiết khi có thể tận dụng được mạng lưới rộng khắp của các điểm giao dịch xã hiện nay của NHCSXH và đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ NHCSXH.

Bằng nhiều biện pháp tuyên truyền vận động từ đại diện các tổ chức chính trị xã hội, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Người dân đã ý thức được sự thuận lợi của việc tham gia gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã của NHCSXH tại xã (thị trấn) nơi mình đang sinh sống. Với số tiền gửi tối thiểu 500.000 đ/lần/sổ, lãi suất tiền gửi tương đương với các Ngân hàng Thương mại khác, đỡ tốn chi phí xăng xe và mất thời gian đi xa để gửi tiền tiết kiệm, chỉ cần đến Ủy ban nhân dân xã vào ngày giao dịch cố định của NHCSXH. Thủ tục gửi, rút đơn giản, nhanh gọn, với nhiều hình thức gửi gồm : không kỳ hạn; có kỳ hạn từ 01 tháng đến 24 tháng, phương thức trả lãi cuối kỳ. Ngân hàng CSXH huyện Lệ Thủy đã thực hiện huy động tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã hàng tháng theo lịch cố định, có thể rút tại điểm giao dịch hoặc trụ sở NHCSXH huyện.

Trong phiên giao dịch của NHCSXH huyện Lệ Thủy tại xã Tân Thủy, ông Đặng Văn Huân đã tham gia gửi tiết kiệm với số tiền 30.000.000 đồng, thời hạn 6 tháng.

Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội giúp người dân có tính thực hành tiết kiệm, tạo nguồn tích lũy “làm khi lành để dành khi đau”. Vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Tin bài: Phương Thảo-NHCSXH huyện