Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnKế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018TB số 02/TB-HĐTD Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển công chức cấp xã năm 2018Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
MẶT TRẬN CÁC CẤP Ở HUYỆN TÍCH CỰC PHÁT ĐỘNG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC 
Trong công cuộc đổi mới, Mặt trận đã cùng với cả huyện phấn đấu xây dựng quê hương, tham gia các cuộc vận động, các chương trình trọng điểm. Phong trào thi đua của quần chúng đã đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần đưa bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh nông thôn được giữ vững. Lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng được nâng lên, nhân dân gắn bó, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. 
MTTQ và các tổ chức thành viên ngoài việc cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch của cấp trên để triển khai thực hiện, từng địa phương còn đề ra nhiều nội dung rất đa dạng, phong phú và phù hợp để phát động thi đua rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Tiêu biểu và hiệu quả là những phong trào thi đua như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lệ Thủy; Hội Cựu chiến binh với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” thực hiện các mô hình giảm nghèo trong hội viên cựu chiến binh; Đoàn Thanh niên với phong trào “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “Thắp sáng đường quê”; Liên đoàn Lao động với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Xây dựng người cán bộ công đoàn “trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” của Hội Nông dân; Phong trào hiến máu nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ; Phong trào “Tuổi cao gương sáng” của Hội Người cao tuổi … Các cuộc vận động phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân nên đại bộ phận nhân dân hưởng ứng thực hiện và ngày càng được lan tỏa sâu rộng, tạo ra phong trào thi đua yêu nước sôi nổi của từng địa phương, cơ sở.

Đến cuối năm 2015 toàn huyện có 168/206 khu dân cư đạt danh hiệu làng văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 83%; có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đang đề nghị công nhận thêm 3 xã Mỹ Thủy, An Thủy và Mai Thủy; 5 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 9 xã đạt 10-14 tiêu chí…. Hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh; thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người/năm. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã được cán bộ, nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua 15 năm đã vận động được 11,5 tỷ đồng đã góp phần quan trọng vào công tác xóa đói - giảm nghèo ở địa phương, góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, Mặt trận và các đoàn thể đã đạt nhiều thành tích được các cấp khen thưởng, đặc biệt Mặt trận huyện đã được Chủ tịch Nước tặng huân chương Lao động hạng Hai.

Kỷ niệm 85 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, cán bộ làm công tác mặt trận huyện khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”. Mặt trận, các đoàn thể thành viên tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, nhất là Tháng cao điểm “ Vì người nghèo” bằng nhiều việc làm thiết thực; Xây dựng nét đẹp văn hóa trong sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam... thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương với mục tiêu "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Phấn khởi tự hào với những thành tựu và kết quả đã đạt được trong quá trình đổi mới của đất nước và huyện nhà. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra, đó là: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng huyện Lệ Thuỷ đạt chuẩn nông thôn mới”.

Đình Hoàng – Đài TT-TH Lệ Thủy 

[Trở về]