LỆ THỦY TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN TẾT TRỒNG CÂY XUÂN MẬU TUẤT 2018
 Ngày 25/2/2018 (tức mồng 10 Tết Mậu Tuất), Huyện Lệ Thủy đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất 2018”, gắn với việc hưởng ứng ngày nông thôn mới và đô thị văn minh .
        Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo huyện, đông đảo cán bộ công nhân viên chức các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân, đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ phát động ra quân, lãnh đạo huyện đã yêu cầu các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các cơ quan, trường học và toàn thể nhân dân tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ở địa phương và đơn vị mình. Đến năm 2017 độ che phủ của rừng của huyện Lệ Thủy đạt trên 69%. Trong thời gian tới huyện Lệ Thủy tích cực vận động nhân dân trồng cây để làm đẹp thêm đường làng, ngõ xóm, trồng cây để chắn cát, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, với mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và cải thiện môi trường; qua đó khơi dậy nét đẹp sinh hoạt văn hoá trồng cây Mùa Xuân theo gương Bác Hồ kính yêu vĩ đại. Sau Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các đại biểu đã tham gia trồng cây tại đường Hùng Vương và tại khu vực công sở, đơn vị, doanh nghiệp trong huyện.

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lệ Thủy tổ chức hằng năm, nhằm tạo ra phong trào thường xuyên, sâu rộng, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của nhân dân về ý thức trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển rừng.

Hồng Mến- Tấn Hiếu
Đài TT-TH Lệ Thủy