Thông báo đấu giá quyền sử dụng đấtGiấy mời họp HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021Thông báo công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnThông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
LỆ THỦY: TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG CAM VŨ QUANG 

          Để từng bước thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng đất đồi, vừa qua Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lệ Thủy đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống Cam Vũ Quang.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là Phó chủ tịch, cán bộ phụ trách nông nghiệp của các xã, thị trấn và một số bà con nông dân các xã vùng đồi của huyện. Giảng viên là các kỹ sư trồng trọt của Phòng NN&PTNT huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cam; Đồng thời, học viên sẽ được thực hành về quy trình đào hố, trồng và bón phân cho cam. Sau khi tập huấn, Phòng NN7PTNT huyện sẽ chỉ đạo xây dựng mô hình “vườn mẫu” ở một số xã; đồng thời hướng dẫn bà con đào hố, ủ phân để cuối tháng Giêng âm lịch sẽ tiến hành trồng. Việc đưa giống cam Vũ Quang vào trồng ở Lệ Thủy, mở ra nhiều cơ hội mới cho người dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Hoàng Gia - Tấn Hiếu

Đài TT-TH Lệ Thủy

 

 

 

 

 

[Trở về]