LỆ THỦY: TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG CAM VŨ QUANG

Để từng bước thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng đất đồi, vừa qua Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lệ Thủy đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc giống Cam Vũ Quang.

Tham gia lớp tập huấn có 50 học viên là Phó chủ tịch, cán bộ phụ trách nông nghiệp của các xã, thị trấn và một số bà con nông dân các xã vùng đồi của huyện. Giảng viên là các kỹ sư trồng trọt của Phòng NN&PTNT huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cam; Đồng thời, học viên sẽ được thực hành về quy trình đào hố, trồng và bón phân cho cam. Sau khi tập huấn, Phòng NN7PTNT huyện sẽ chỉ đạo xây dựng mô hình “vườn mẫu” ở một số xã; đồng thời hướng dẫn bà con đào hố, ủ phân để cuối tháng Giêng âm lịch sẽ tiến hành trồng. Việc đưa giống cam Vũ Quang vào trồng ở Lệ Thủy, mở ra nhiều cơ hội mới cho người dân làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Hoàng Gia - Tấn Hiếu

Đài TT-TH Lệ Thủy