Thông báo đấu giá quyền sử dụng đấtCV số 383/VNCERT-ĐPƯC V/v phát hiện, ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp
LỆ THỦY: NÔNG DÂN XÃ NGƯ THỦY TRUNG CÓ THU NHẬP ỔN ĐỊNH TỪ MÔ HÌNH NUÔI CHIM CÚT
 Xuất phát từ nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh,gia đình anh  Nguyễn Quang Ngọc và chị Phạm Thị Thu tại xã Ngư Thủy Trung đã đầu tư, mở rộng mô hình nuôi chim Cút mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

c: Lê Văn Bảo TUV, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác thăm và làm việc với chủ trang trại  Nguyễn Quang Ngọc, Phạm Thị Thu tại xã Ngư Thủy Trung.

Trên diện tích gần 1,2 ha anh chị đã chủ động thành lập nên trang trại nuôi, trồng tổng hợp với quy mô khép kín; trong đó chủ yếu là mô hình nuôi chim cút với hai phân khu riêng biệt với số lượng con giống gần 18.000 con các loại; sản phẩm bán ra bao gồm chim Cút thịt, và trứng các loại; Doanh thu bán ra ước tính khoảng 320 triệu đồng/ tháng, Sau khi trừ chi phí, lợi nhuận mang lại cho gia đình khoảng 70 đến 80 triệu đồng/tháng.

Với đặc tính là loại dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc, cùng với việc đã có đầu ra ổn định, thì đây sẽ là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững, tăng thêm thu nhập, góp phẩn đa dạng hóa vật nuôi tại xã Ngư Thủy Trung nói riêng và huyện Lệ Thủy nói chung.

TẤN HIẾU, ĐÀI TT-TH LỆ THỦY