Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
LỆ THỦY NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC TRONG CÔNG TÁC CHĂM LO NGƯỜI NGHÈO 

            Những năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lệ Thủy chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, qua đó tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện để họ vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

 
              Để Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” thực sự đi vào cuộc sống, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa nhân văn của cuộc vận động tới cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các văn bản về việc thực hiện ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; ban hành các văn bản tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn, các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia, đóng góp xây dựng Quỹ để chăm lo cho người nghèo.
             Các tổ chức đoàn thể phối hợp thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” gắn với các phong trào hoạt động của tổ chức mình; tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên góp quỹ, góp công, hiện vật để giúp đỡ các đoàn viên, hội viên nghèo, thu hút được sự tham gia của cả cộng đồng xã hội.
             Năm 2017, toàn huyện vận động ủng hộ được hơn 520 triệu 300 ngàn đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”, đạt kế hoạch đề ra. Từ nguồn Quỹ này cùng với số Quỹ từ năm trước chuyển sang và hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh, huyện hỗ trợ xây dựng mới và tu sữa 08 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo; Quỹ “Vì người nghèo” huyện trích 300 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo mua sắm vật tư, phương tiện sản xuất; hỗ trợ gia đình bị ảnh hưởng nặng do bão lụt 17,5 triệu đồng; hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo tại BVĐK Lệ Thủy 8,5 triệu đồng; tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đột xuất 16,5 triệu đồng. Các tổ chức thành viên của MTTQ huyện còn phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, hội viên nghèo bằng nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực như: Góp vốn giúp nhau không lấy lãi, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội huyện thông qua tín chấp, ủy thác tạo điều kiện cho hộ nghèo, người nghèo vay vốn phát triển kinh tế và đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội.
Trong năm qua, các tổ chức đoàn thể vận động hội viên, đoàn viên giúp đỡ những hộ hội viên đoàn viên khó khăn bằng tiền, vật tư, tư liệu sản xuất, ngày công lao động sản xuất... với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng; tổ chức trên 300 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 45.000 hội viên, đoàn viên; đứng ra tín chấp ngân hàng vay trên 125 tỷ đồng cho đoàn viên, hội viên để phát triển kinh tế sản xuất. Thông qua những việc làm thiết thực, cụ thể trên giúp cho đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều của huyện từ 9,6% xuống còn 7,6%.


Lãnh đạo huyện Lệ Thủy trao quà cho hộ gia đình khó khăn dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất


            Cùng với việc vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chung tay giúp đỡ người nghèo trong huyện, Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tham gia các hoạt động an sinh xã hội khác như: vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa; Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ khuyến học… đạt nhiều kết quả.
           Ông Phạm Hữu Thảo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Thời gian tới, MTTQ huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trong quá trình triển khai thực hiện Cuộc vận động, chú trọng hỗ trợ người nghèo trong huyện phát triển sản xuất, trồng trọt chăn nuôi hiệu quả; thường xuyên sâu sát địa bàn cơ sở, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương tiến hành hỗ trợ người nghèo đảm bảo đúng đối tượng, công bằng, đầy đủ, kịp thời;... nhằm huy động sức mạnh của cả cộng đồng chăm lo cho người nghèo.
           Năm 2018 là năm đầu thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020. Đón Xuân mới Mậu Tuất 2018 cũng là dịp cao điểm các địa phương, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, các gia đình chính sách. Sự chung tay của toàn xã hội sẽ góp phần tăng cường nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, khơi dậy và thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong các tầng lớp nhân dân.
           Công tác chăm lo cho người nghèo đang được mặt trận các cấp ở Lệ Thủy quan tâm triển khai với nhiều hoạt động có ý nghĩa, hình thức phong phú; khơi dậy và phát huy sự chung sức của các cấp, ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị trong công cuộc xóa nghèo bền vững.


Đình Hoàng – Đài TT-TH Lệ Thủy

[Trở về]