Thông báo đấu giá quyền sử dụng đấtCV số 383/VNCERT-ĐPƯC V/v phát hiện, ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp
LỆ THỦY: CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN ĐÀN TRÂU BÒ

Với tiềm năng, lợi thế về đất đai, cùng các điều kiện tự nhiên khác, thời gian qua, huyện Lệ Thủy cũng đã có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy  phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn

Để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trên địa bàn, những năm qua, huyện Lệ Thủy đã có nhiều chính sách khuyến khích nhân dân phát triển chăn nuôi, nhiều mô hình chăn nuôi lợn đệm lót sinh học, nuôi gà an toàn, bò vỗ béo…được triển khai nhằm tạo điều kiện giúp các hộ dân thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã chỉ đạo Phòng NN&PTNT, Trạm Khuyến nông, Trạm Thú y, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn giúp đỡ, tư vấn người dân phát triển chăn nuôi bằng cách lai tạo, lựa chọn các con giống tốt; chú trọng công tác tiêm phòng bệnh; nhân rộng các mô hình chăn nuôi tiêu biểu; động viên hộ dân mạnh dạn chuyển hình thức chăn nuôi tự do, phân tán, nhỏ lẻ sang tập trung theo hướng sản xuất an toàn. Hiện tổng đàn trâu, bò của huyện đạt trên 22 nghìn con, đàn lợn duy trì gần 70 nghìn con, đàn gia cầm trên 1 triệu con. Hiện nay, ngành chăn nuôi của  huyện Lệ Thủy đang tiếp tục trên đà phát triển ổn định.

Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy