KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP THỰC HIỆN CÔNG TÁC DÂN VẬN GIAI ĐOẠN 2018 – 2021

Ngày 22/3/2018, UBND huyện Lệ Thủy phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp công tác dân vận giai đoạn 2014 – 2017 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2021. Đồng chí  Lê Văn Bảo, TUV,  PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Trương Bá Lũy, Phó Trưởng Ban TT Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Anh Quý, PBT Huyện ủy.

Thời gian qua, việc thực hiện chương trình phối hợp công tác dân vận giữa UBND huyện và Ban Dân vận Huyện ủy Lệ Thủy luôn được chú trọng, nội dung thực hiện ngày càng chặt chẽ, thực chất và đi vào chiều sâu. Nổi bật là các đơn vị đã phối hợp tham mưu cấp ủy chỉ đạo việc sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận; triển khai nghiêm quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị. Các hoạt động phối hợp luôn hướng mạnh về cơ sở, chú trọng việc quan tâm đến chất lượng hiệu quả thực thi công chức, công vụ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Đặc biệt công tác phối hợp triển khai xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm tình hình nhân dân; giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; vận động CBCS, nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục đạt hiệu quả. Cụ thể, trong 4 năm đã  tổ chức 05 lớp tập huấn về công tác dân vận chính quyền với 523 học viên tham gia; các xã, thị trấn đăng kí triển khai 61 chuyên đề “Dân vận khéo”.

Tại hội nghị, đại biểu các đơn vị đã phân tích làm rõ thêm những kết quả, hạn chế trong thực hiện công tác phối hợp giai đoạn 2014 – 2017, đồng thời, ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giai đoạn 2018-2021.

Dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận giai đoạn 2014 – 2017.

Vân Anh – Hoài Thu

Đài TT –TH Lệ Thủy