TB số 385/TB-PTQĐ V/v lựa chọn đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể, giá khởi điểm để bán đấu giá QSD đất ởThông báo đấu giá Quyền sử dụng đấtKết quả phúc khảo trong kỳ tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018Thông báo kết quả tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018GM số 206/GM-UBND UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình trọng điểmTB số 04/TB-HĐTĐ Triệu tập thí sinh tham dự thi tuyển và phỏng vấn xét tuyển công chức cấp xãThông báo về việc lựa chọn đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể, giá khởi điểm để bán đấu giá QSD đất ởThông báo về việc lụa chọn đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể, giá khởi điểm để bán đấu giá QSD đất ởTB số 02/TB-HĐTD Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển công chức cấp xã năm 2018Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
HUYỆN ỦY LỆ THỦY SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 21-NQ/TƯ CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC BHXH; BHYT GIAI ĐOẠN 2012 - 2020.

Ngày 06/2/2018, Ban Thường vụ huyện ủy Lệ Thủy đã tổ chức Hội nghị sơ két 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21- NQ/TƯ Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH; BHYT giai đoạn 2012 -2020.

Đồng chí Nguyễn Quang Năm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lê Văn Bảo, tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị. Lãnh đạo BHXH tỉnh Quảng Bình đã đến dự.

Từ việc quán triệt Nghị quyết của Bộ Chính trị, chương trình hành động của tỉnh ủy và ngành BHXH, Đảng bộ Lệ Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ kiện toàn Ban chỉ đạo, đặc biệt là đưa vào Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XXIII, đến giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã và thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ qua hàng năm để hướng tới mục tiêu an sinh xã hội vững chắc.

Đi liền đó là ngành BHXH đã liên tục cải cách các thủ tục hành chính kết hợp tăng cường giám sát, kiểm tra để ngăn chặn tình trạng BHXH, BHYT để trục lợi, thực hiện chi trả kịp thời cũng như phối hợp với các trạm Y tế, Bênh viện đa khoa huyện trong việc khám và chữa bệnh cho người tham gia BHYT thuận lợi và có hiệu quả.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, các đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện, BHYT đều tăng cao qua hàng năm từ 8 đến 11%/năm; riêng đối tượng được hưởng BHYT đạt diện bao phủ 83,3%, chưa kể các đối tượng như thân nhân cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang và người đi làm ăn xa. Riêng trong BHYT học sinh, Lệ Thủy dẫn đầu toàn tỉnh với tỷ lệ hàng năm đạt trên 97%.

BCH Đảng bộ huyện đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Đảng bộ huyện về công tác BHXH và BHYT.

Tấn Phước – Tấn Hiếu