Kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách dự kiến trúng tuyển, không trúng tuyển kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Thông báo danh sách đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụngMột số quy định đối với thí sinh tham gia xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo năm 2018Thông báo triệu tập thí sinh tham dự phỏng vấn kỳ xét tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2018
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Huyện Lệ Thủy Tổ chức Chương trình "Đông ấm biên cương" 

 Cứ đến màu đông, người dân Vân Kiều huyện Lệ Thủy lại phải gồng mình để chống chọi với cái đói, cái rét thấu xương. Cuộc sống của bà con được bao quanh những dốc núi đá; đất đai không trồng trọt được gì. Ngoài việc nuôi vài con gà, vài con lợn bà con chỉ biết làm thuê cho chủ "Te" để có tiền trang trãi cuộc sống. Cái đói, cái nghèo bám riết cuộc sống của bà con đồng bào xã Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy đời này qua đời khác. Hiểu được nổi khổ của bà con nơi đây, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát động chương trình "Đông ấm biên cương", làm cầu nối để kết nối yêu thương, để vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến chia sẽ với những khó khăn vất vả của đồng bào dân tộc Vân Kiều.

              Ngày 6 - 7/01/2018, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với Đoàn phượt thiện nguyện Quảng Bình, Đoàn phường Đức Ninh Đông (Đồng Hới) và Dự án Nụ cười nhân ái, Nhóm Đồng Quê (Quảng Bình) tổ chức thăm, tặng 400 áo ấm, 54 suất quà cho bà con bản Hà Lẹc (Kim Thủy) và học sinh Mầm non, Tiểu học xã Ngân Thủy với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.
               Đặc biệt đoàn đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa tại bản Hà Lẹc (Kim Thủy) như : Cắt tóc cho trẻ em bản Hà Lẹc, bữa trưa dinh dưỡng cho trẻ bản An Bai và cùng với bà con dọn vệ sinh đường bản ưởng ứng ngày phát động "Ngày Nông thôn mới, đô thị văn minh". Những bạn thanh niên đã mang sức trẻ đầy nhiệt huyết, vượt qua những cung đường khó khăn để trao tặng yêu thương nơi biên cương. Những chiếc áo khoác mang hơi ấm tình người đã sưởi ấm các em trước cái lạnh đầu mùa. Mỗi việc làm ý nghĩa và món quà nhỏ kịp thời động viên bà con Vân Kiều chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh 


Hội Chữ thập đỏ huyện

[Trở về]