HUYỆN LỆ THỦY: Đạt 149,4% kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2018

Ngày 22/3/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Trung tâm huyết học Truyền máu khu vực Huế tổ chức thành công Ngày hội "Giọt hồng tình nguyện" đợt 1 năm 2018 và tiếp nhận được 635 đơn vị máu, đạt 149,4% kế hoạch đề ra. Số người hiến máu nhắc lại trên 70%. Đây là đợt tiếp nhận số lượng đơn vị máu lớn nhất từ trước tới nay.

Để có được thành công này, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân về về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người được nâng lên rõ rệt. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng và sức khỏe của chính mình, ngày hội HMTN huyện đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của gần 1000 người tình nguyện.

Người hiến máu được tư vấn, khám lâm sàng, xét nghiệm tuyển chọn để đảm bảo có nhận thức đầy đủ, thái độ đúng đắn, tự tin và đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu an toàn. Sự chăm sóc nhiệt tình, tư vấn kỹ càng, hướng dẫn chu đáo của đội ngũ y bác sỹ TT Huyết học truyền máu khu vực Huế và đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã giúp mọi người xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏm của những người lần đầu tiên tham gia hiến máu. Sự quan tâm của lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã kịp thời động viên người tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

Hi vọng những “Giọt máu nghĩa tình” của người tình nguyện sẽ cứu sống nhiều bệnh nhân nghèo, bệnh nhân cần truyền máu do tai nạn, những bệnh nhân mắc các bệnh về máu đang khao khát được sống.

Mây Thắm

Hội Chữ thập đỏ Lệ Thủy