HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ DƯƠNG THỦY XÂY DỰNG TUYẾN ĐƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Nhằm xây dựng đoạn đường tự quản trở thành đoạn đường kiểu mẫu, thời gian vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã Dương Thủy đã tích cực trồng cây xanh và hoa dọc 2 bên đoạn đường tự quản.

Hội CCB xã Dương Thủy hiện có 418 hội viên. Năm 2015, Hội trực tiếp đảm nhận đoạn đường tự quản dọc sông Đâu Giang, dài gần 400m. Đến nay, ngoài việc bảo vệ đoạn đường tự quản luôn an toàn, sạch sẽ thì hội viên CCB trên địa bàn xã cũng đã trồng được 20 cây bàng giống Nhật Bản và các loại hoa khác nhau như mười giờ, chiều tím, cúc…dọc 2 bên đường, góp phần tạo cảnh quan đường làng trở nên thoáng mát và đầy màu sắc.
          Được biết, việc chăm sóc được phân công luân phiên, trong đó những hội viên nhà gần đường sẽ có nhiệm vụ chăm sóc thường xuyên. Ngoài việc trồng hoa, định kỳ hàng tháng, Hội CCB còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác thực hiện tổng vệ sinh, dọn dẹp rác thải đảm bảo cho tuyến đường luôn xanh - sạch - đẹp.

Vân Anh – Đình Hoàng
Đài TT – TH Lệ Thủy