MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN VIÊN CHỨC SỰ NGHIỆP GD NĂM 2019VĂN BẢN PHỤC VỤ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI VỀ SẮP XẾP ĐVHC CẤP XÃThông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục&Đào tạo năm 2019
Hiệu quả từ nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội

Xã Ngân Thủy là một trong những xã miền núi đặc biệt khó khăn của Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây có đông đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều sinh sống, địa bàn rộng có nhiều đồi núi, sông suối đặc biệt qua mùa mưa lũ nhiều thôn, bản bị chia cắt. Điều kiện đi lại củng như điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn do thiên tai, lũ lụt, ...., tỷ lệ hộ nghèo tương đối cao.

Trong những năm gần đây, việc hỗ trợ đồng bào phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo luôn là ưu tiên hàng đầu của tỉnh, huyện, trong đó các chương trình tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp phần quan trọng trong giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
            Tính đến nay, tổng dư nợ cho vay của NHCSXH tại xã Ngân Thủy đạt trên 18 tỷ đồng với trên 400 khách hàng đang vay. Nguồn vốn ưu đãi được các đối tượng thụ hưởng là đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng đúng mục đích, đầu tư hiệu quả vào phát triển sản xuất, chăn nuôi, đặc biệt là đầu tư trồng rừng nguyên liệu, cây cao su, chăn nuôi đại gia súc,… hình thành một số vùng chuyên canh sản xuất cây công nghiệp và chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa.
            Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngân Thủy cho biết: "Chính nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ NHCSXH, bà con DTTS tại xã Ngân Thủy đã mạnh dạn vay vốn để phát triển trồng rừng và chăn nuôi, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Góp phần ổn định kinh tế xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo qua hàng năm tại địa phương".

Thu huyền, NHCSXH huyện