Thông báo đấu giá quyền sử dụng đấtCV số 383/VNCERT-ĐPƯC V/v phát hiện, ngăn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 Bản in     Gởi bài viết  
Hiệu quả từ mô hình đào tạo nghề của Hội phụ nữ huyện Lệ Thủy 
 Thực hiện hỗ trợ đào tạo nghề và tạo việc cho hội viên phụ nữ là một trong số các hoạt động có hiệu quả cao của Hội phụ nữ huyện ta thời gian qua, qua đó đã giúp nhiều chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững.

              Hội phụ nữ huyện Lệ Thủy hiện có trên 25 nghìn hội viên. Qua khảo sát đánh giá của các cấp hội, đa số chị em phụ nữ nông thôn đều mong muốn có việc làm thêm lúc thời vụ nông nhàn để tăng thu nhập cho gia đình. Từ thực tế đó, những năm qua, để thực hiện công tác dạy nghề và tạo việc làm cho chị em phụ nữ, các cấp hội phụ nữ huyện ta đã nắm bắt nhu cầu thị trường lao động tại địa phương để tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho phù hợp.

          Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ trong đã phối hợp với các Doanh nghiệp, Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức được các lớp dạy nghề, truyền nghề và giới thiệu việc làm cho hàng ngàn lượt hội viên phụ nữ về các nghề, như: May công nghiệp, làm chiếu cói, làm hàng thủ công mỹ nghệ;  kỹ thuật chuyển đổi cơ cấu con nuôi, cây trồng và nghề truyền thống ở địa phương, sau học nghề cơ bản chị em phụ nữ có việc làm, thu nhập từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/tháng.

Lớp đào tạo nghề thủ công mỹ nghệ từ nguyên liệu lác mây cho chị em phụ nữ tại xã Lộc Thủy (Lệ Thủy)

Lựa chọn đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu thực tế gắn  với xây dựng các mô hình giải quyết việc làm sau đào tạo là cách làm khá hiệu quả trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ trên địa bàn.

 

                                                          Hồng Mến- Đài TT-TH Lệ Thủy

[Trở về]