TB số 04/TB-HĐTĐ Triệu tập thí sinh tham dự thi tuyển và phỏng vấn xét tuyển công chức cấp xãThông báo về việc lựa chọn đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể, giá khởi điểm để bán đấu giá QSD đất ởThông báo về việc lụa chọn đơn vị tư vấn xác định giá đất cụ thể, giá khởi điểm để bán đấu giá QSD đất ởTB số 02/TB-HĐTD Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển công chức cấp xã năm 2018Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
ĐỒNG KHOAI LANG THEO MÔ HÌNH CHUYỂN ĐỔI CƠ CẤU CÂY TRỒNG Ở XÃ TÂN THỦY BƯỚC ĐẦU PHÁT TRIỂN TỐT
           Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo huyện, sự giúp đỡ, hướng dẫn, tư vấn của Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện, Trạm Khuyến nông và Trạm Bảo vệ thực vật huyện, tại thôn Tân Hòa và Tân Hạ, xã Tân Thủy nhân dân đã mạnh dạn chuyển đổi 5,5 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng khoai lang bước đầu phát triển rất tốt.

Đến nay (17/4/2018), đồng khoai lang theo mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Tân Thủy đã qua 2,5 tháng, cả cánh đồng là một màu xanh ngút ngàn. Theo sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật huyện, bà con đã rất phấn khởi tiến hành chăm bón, xới gốc, làm cỏ, nhấc thân, tỉa cành để tập trung dinh dưỡng cho củ đang kỳ phát triển mạnh. Theo kết quả kiểm tra của cán bộ kỹ thuật, mỗi bụi khoai đã có 5 đến 7 củ to hơn ngón chân cái.
         Cánh đồng khoai lang hiện tại trước đây là ruộng lúa cạn, nước tưới bấp bênh, thường xuyên bị chuột và sâu bệnh, năng suất rất thấp, thu nhập từ cây lúa không đáng là bao nên xã đã mạnh dạn chỉ đạo nhân dân hai thôn chuyển đổi sang trồng khoai lang giống chất lượng cao, một loại cây đang có giá trị hiện nay. Bước đầu cánh đồng khoai lang phù hợp chất đất phát triển tốt đã làm cho bà con rất phấn khởi, đây là cơ hội để xã chỉ đạo nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới.

Hình ảnh cánh đồng khoai lang 2,5 tháng tuổi

Nguyễn Thị Hoài