ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY KIỂM TRA TÌNH HÌNH ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT TẠI HUYỆN LỆ THỦY

Sáng ngày 23-02, đồng chí Trần Công Thuật - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Năm – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Bảo – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm, làm việc với Lãnh đạo huyện Lệ Thủy và Công ty TNHH MTV Lệ Ninh. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Lệ Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân vui xuân, đón Tết. Huyện cấp phát 65 tấn gạo hỗ trợ cho nhân dân 3 xã miền núi và hơn 200 tấn gạo cứu đói cho hộ nghèo; hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đón Tết với tổng số tiền hơn 376 triệu đồng; trao quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền gần 980 triệu đồng, quà của tỉnh và huyện hơn 500 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng...Ngoài ra, UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động hướng về cội nguồn, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Công Thuật đã gửi đến Đảng bộ, nhân dân Lệ Thủy lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà huyện Lệ Thủy đã đạt được trong năm 2017 cũng như công tác tổ chức vui xuân, đón Tết cho nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu địa phương tiếp tục động viên nhân dân đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2018 để kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; bám sát địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... góp phần xây dựng Lệ Thủy ngày càng phát triển.

Hoàng Gia – Tấn Hiếu

Đài TT-TH Lệ Thủy